Tin tứcViệt Nam

Những lợi ích tuyệt vời khi ăn gạo lứt

Ảnh: vov

Hãy để mắt tới gạo lứt, vì đây là một loại ngũ cốc mang nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn lắm đấy!

Gạo lứt được đánh giá là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có tác dụng to lớn trong việc cải thiện sức khỏe của bạn. Hãy cùng điểm qua những tác dụng đáng chú ý của gạo lứt nhé!

1, Hỗ trợ giảm cân:

Chất xơ trong gạo lứt khiến bạn có cảm giác no lâu hơn, tránh cảm giác thèm ăn trong một khoảng thời gian dài, từ đó sẽ hạn chế những bữa ăn ngoài mong muốn.

2, Hỗ trợ hệ tiêu hóa:

Trong gạo lứt có lượng chất xơ lớn giúp cân bằng đường ruột, hạn chế tình trạng táo bón và bệnh viêm đại tràng, bệnh trĩ.

3, Tăng cường sức khỏe tim mạch:

Gạo lứt có chứa các hợp chất lignans giúp chuyển hóa lipid và glucose, có tác dụng duy trì và cân bằng cholesterol ở mức lành mạnh, giúp giảm cholesterol khi ở mức quá cao. Ăn gạo lứt cũng giúp giảm tắc nghẽn động mạch do tích tụ mảng bám. Điều này góp phần trong việc giảm nguy cơ rối loạn tim, điều hòa huyết áp và hạn chế các bệnh tim mạch.

4, Giúp đẩy lùi bệnh tiểu đường:

Những người mắc bệnh tiểu đường được khuyến khích nên ăn gạo lứt. Vì trong gạo lứt chứa nhiều enzyme và magie, hai hợp chất này có chức năng bài tiết insulin và đường glucose. Do đó, bệnh tiểu đường sẽ được điều tiết ổn định hơn.

5, Kích thích não bộ – Chống lại bệnh Alzheimer:

Gạo lứt giúp ức chế enzyme gây hại prolyl-endopeptidase có liên quan đến bệnh Alzheimer – chứng mất trí nhớ. Ngoài ra, gạo lứt cũng giúp cân bằng các chức năng của não bộ, cải thiện trí nhớ.

Nguồn: VOV

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply