Nghệ An: Chủ tịch UBND xã Thanh Chi lộ clip nóng 4 phút với Chủ tịch Hội Nông dân

Ảnh minh họa

Lá thư nặc danh kèm chiếc USB chứa clip “nóng” dài 4 phút tố cáo việc ông M. (Chủ tịch xã Thanh Chi) quan hệ với bà Tr. (Chủ tịch Hội Nông dân xã). Được biết, cả 2 người này đều đã có gia đình.

Sáng nay (21/7), bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thanh Chương (Nghệ An), cho biết, vừa nhận được một lá đơn nặc danh, tố cáo mối quan hệ bất chính giữa hai cán bộ xã Thanh Chi (huyện Thanh Chương). Kèm theo lá đơn tố cáo là một USB chứa clip ‘nóng’ ghi lại cảnh ân ái của 2 người.

Danh tính 2 nhân vật bị tố cáo là ông N.D.M. (SN. 1965, Chủ tịch UBND xã) và bà N.T.Tr. (SN. 1990, Chủ tịch Hội Nông dân xã). Được biết, cả hai người này đều đã có gia đình. Hơn nữa, ông M. và chị Tr. ở cùng xóm trên địa bàn xã Thanh Chi, 2 nhà khá gần nhau.

Ngay khi nhận đơn tố cáo, Huyện ủy Thanh Chương đã mời cả 2 người này lên làm việc. Tại đây, cả 2 đều không chối bỏ, đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và xin viết bản kiểm điểm, nhận hình thức kỷ luật.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trình Văn Nhã – Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Chương cho biết, qua xác minh ban đầu, việc quan hệ bất chính giữa ông M. và cấp dưới (bà Tr.) là có thật.

Sau khi clip và vụ việc bại lộ, ông M. cũng đã có đơn xin nghỉ việc với lý do “Sức Khỏe yếu và uy tín thấp”. Tuy nhiên, ông Nhã nhấn mạnh: “Quan điểm của Huyện ủy là chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc, trong một tuần sẽ cố gắng xử lý để làm rõ hơn. Sáng nay, ông M. gửi đơn xin thôi chức với lý do sức khỏe, uy tín thấp… nhưng có sai phạm là phải kỷ luật chứ không cho thôi việc theo kiểu đó được”.

“Quan điểm của chúng tôi là xử lý theo quy định để làm gương. Trong tuần này sẽ có hình thức xử lý kỷ luật người liên quan trong clip” – ông Nhã nói thêm.

Huyện ủy Thanh Chương đang giao Ủy ban Kiểm tra xác minh mức độ vi phạm để có hình thức kỷ luật phù hợp. Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Quế – Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cũng nhấn mạnh rằng, hiện tại huyện đang chờ kết luận từ Huyện ủy, tuyệt đối không bao che cho hành vi sai phạm.

Lãnh đạo huyện Thanh Chương cho biết, ông M. đã có 26 năm công tác tại UBND xã Thanh Chi. Trước khi làm Chủ tịch xã, ông M. từng giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên, Bí thư Đảng ủy xã. Còn bà Tr. cũng có nhiều năm công tác tại Hội nông dân xã Thanh Chi. Trước khi giữ chức Chủ tịch Hội nông dân xã, bà Tr. từng giữ chức Phó Chủ tịch Hội này. Bà Tr. được đánh giá là cán bộ trẻ có năng lực và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong vai trò Chủ tịch Hội Nông dân xã.

Nguồn: Vietnamnet

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply