Mulan (Hoa Mộc Lan) của Lưu Diệc Phi bị cấm chiếu tại Việt Nam?

Ảnh: Disney

Trên mạng xã hội, cộng đồng những người mê phim đang rộ lên thông tin Mulan bị cấm chiếu tại Việt Nam. Liệu đây có phải sự thật?

Mulan (Hoa Mộc Lan) là bom tấn live-action mới nhất của Disney. Tuy được kỳ vọng sẽ nối tiếp thành công của những bộ phim cùng hãng sản xuất như AladdinThe Lion King (Vua Sư Tử), nhưng con đường của bộ phim này từ trước khi công chiếu đã gặp vô vàn trắc trở.

Mulan (Hoa Mộc Lan) đã phải dời lịch công chiếu vì đại dịch Covid-19. Không những thế, mới đây bộ phim của Disney còn vướng vào tin đồn bị “treo giò” hẳn tại Việt Nam.

Mulan (Hoa Mộc Lan) của Lưu Diệc Phi bị cấm chiếu tại Việt Nam? | News by Thaiger

Hiện tại, rất nhiều fanpage trên mạng xã hội đã chia sẻ thông tin Mulan bị cấm chiếu tại Việt Nam.

Trước đó, từ cuối năm ngoái, nữ diễn viên chính của bộ phim – Lưu Diệc Phi đã có những phát ngôn tranh cãi liên quan đến tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc đại lục với các quốc gia láng giềng, trong đó có Việt Nam.

Năm ngoái, bộ phim hoạt hình Everest (Người Tuyết Bé Nhỏ) đã bị ngừng chiếu tại Việt Nam vì truyền tải thông tin sai lệch, cụ thể là bản đồ có đường lưỡi bò “chễm chệ” xuất hiện trong bộ phim. Vì thế, từ sau Everest, các dự án liên quan đến Trung Quốc được Việt Nam kiểm duyệt gắt gao hơn, điển hình là Mulan trong thời điểm hiện tại sau khá nhiều phát ngôn của nữ chính Lưu Diệc Phi bị dư luận trong nước cũng như quốc tế “ném đá” tơi bời.

Trước tin đồn này, đại diện Disney tại Việt Nam lên tiếng: “Chúng tôi vẫn chưa có thông báo chính thức cụ thể trước tin đồn trên và sẽ thông tin đến công chúng trong thời gian sớn nhất”.

Mulan dự kiến công chiếu ngày 24/7 tại các quốc gia khác.

Nguồn: Kênh14

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply