Hôm nay giá xăng giảm xuống 10 ngàn/lít, mức thấp nhất từ năm 2007

Ảnh: Vietnamnet

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát và tác động mạnh mẽ lên nền kinh tế thế giới, giá xăng dầu trung bình liên tục lao dốc mạnh.

Theo dữ liệu từ thị trường Singarpore, trong 15 ngày qua, giá trung bình của xăng E5 RON 92 ở mức hơn 18 USD/thùng (giảm 2 USD/thùng so với kỳ trước), còn xăng RON 95 có giá là 17,8 USD/thùng (giảm hơn 3 USD/thùng).

Đây là điều kiện để giá xăng dầu trong nước trong kỳ điều hành ngày 28/4 giảm khá sâu.

Theo tính toán, nếu vẫn giữ nguyên mức trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu ở mức 300 đồng/lít, trong ngày hôm nay 28/4, giá xăng E5 RON 92 có thể giảm gần 1.000 đồng/lít, đưa giá xăng này xuống chỉ còn hơn 10.000 đồng/lít.

Với xăng RON 95, nếu giữ nguyên mức trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu ở mức 1.400 đồng/lít, giá của loại xăng này chỉ giảm nhẹ hơn 300 đồng/lít. Giá xăng RON 95 sẽ giảm mạnh hơn nhiều nếu mức trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu với xăng RON 95 được hạ xuống thấp hơn.

Với lần giảm giá xăng lần này, mức giá xăng dầu ngày 28/4 đạt mức kỷ lục mới, có mức giá thấp nhất kể từ tháng 1/2007 trở lại đây. Đây cũng là lần thứ 8 liên tiếp kể từ đầu năm đến nay giá xăng dầu giảm.

Chính vì tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid-19, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trên thế giới nói riêng và Việt Nam nói chung giảm mạnh, dẫn đến mức sụt giá không phanh của giá xăng dầu từ đầu năm đến nay.

Tình hình này khiến doanh nghiệp xăng dầu lao đao. Tại Việt Nam, các nhà máy lọc dầu trong nước như Dung Quất, Nghi Sơn lâm cảnh ế ẩm, thua lỗ nặng vì không tiêu thụ được hàng.

Nguồn: Vietnamnet

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply