Thể thaoViệt Nam

HLV Philippe Troussier nói về cơ hội dự World Cup của đội tuyển Việt Nam

Ảnh: thethao247

2019 có thể coi là một năm đại thành công của bóng đá Việt Nam. Sau những thành tích ở Asian Cup hồi đầu năm ở đất Thường Châu, chúng ta tiếp tục được trải qua những ngày tháng huy hoàng vào cuối năm khi U22 Việt Nam đã hoàn thành “giấc mơ vàng SEA Games”. Cùng với đó ĐTQG Việt Nam thi đấu ấn tượng và vững vàng ở ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022.

HLV Philippe Troussier khẳng định rằng đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa trong quãng thời gian sắp tới. Đặc biệt, ông tỏ ra lạc quan khi nói về mục tiêu trước mắt của đội tuyển Việt Nam.

HLV Philippe Troussier nói về cơ hội dự World Cup của đội tuyển Việt Nam | News by Thaiger

Ảnh: VnExpress

Nói về sự đi lên nhanh chóng và từ các thành công của bóng đá Việt Nam, ông cho biết “Tôi đã làm việc ở Việt Nam được 4 năm và phải thừa nhận một điều đáng kinh ngạc rằng nền bóng đá của đất nước các bạn đang có những bước tiến vững chắc, có thành tích nhất định.

ĐT Việt Nam liệu có góp mặt ở VCK World Cup hay không cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đó là tín hiệu đáng mừng cho đất nước có gần như tuyệt đối số lượng dân số đam mê đặc biệt với bóng đá. Nhưng tôi tin chắc thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lọt vào tới vòng loại thứ 3 của World Cup 2022. Ông Park sẽ có đủ bản lĩnh và trình độ để làm được điều này cùng với tài năng ĐT Việt Nam’’.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “U19 Việt Nam sẽ tham dự giải giao hữu Toulon Tournament tại Pháp. Đây là giải đấu có nhiều cường quốc thường góp mặt. Tại châu Á, chỉ Nhật Bản và Qatar là hai nước mạnh thường xuyên tham dự. Về tấm vé dự Olympic Nhật Bản vào năm sau, tôi nghĩ Olympic Việt Nam giờ đây hoàn toàn đủ khả năng để góp mặt và nổi bật trong các hạng mục thi đấu. Lứa Quang Hải, Tiến Linh rất xuất sắc, họ sẽ làm nên bất ngờ tại VCK U23 châu Á tới đây”.

Kể từ khi tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng U19 Việt Nam thay thế cho HLV mùa trước, ông Phillipe Troussier đã nhanh chóng ghi lại dấu ấn khi giúp U19 Việt Nam giành vé chính thức dự VCK U19 Châu Á 2020. Để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng này, HLV được biết đến với biệt danh “Phù thủy trắng” sẽ cùng U19 Việt Nam thi đấu giải giao hữu Tulon Tournament – giải đấu thường niên có lịch sử 52 năm.

Ngun: thethao24h

 

 

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply