Hiện tượng Khá “Bảnh” – Thật sự đi đời hay chỉ là tới một sân chơi mới?

ẢNH: Tin tức thể thao 247

Khá “Bảnh” – hiện tượng phát triển lệch chuẩn được nhiều người trẻ hâm mộ, vì cậu Khá tài năng và thật sự “bảnh” hay chỉ đơn giản là tò mò hâm mộ theo phong trào?

8h sáng ngày 13/11, Khá “Bảnh” (tên thật là Ngô Bá Khá, 26 tuổi) vẻ mặt hớn hở, bên ngoài khoác chiếc áo da đen, quần jeans, mái tóc vẫn “chơi” như ngày nào, bị cảnh sát áp giải vào phòng xét xử TAND thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh.

Đáng chú ý, người thân, bạn bè, làng xóm và nhiều thanh niên, học sinh đứng bên ngoài hàng rào lớn tiếng hô hào, chụp ảnh, và réo tên bị cáo. Idol Khá cũng rất thân thiện, không ngừng nở nụ cười tươi mà vẫy chào các “fan” – những người hâm mộ cuồng nhiệt.

Nhưng liệu họ có thật sự yêu mến, hâm mộ anh chàng, hay đơn giản chỉ là có vài tấm ảnh, clip để đăng lên mạng xã hội câu like, lấy le với bạn bè?

Ngô Bá Khá được cộng đồng, công chúng biết tới với biệt danh Khá “Bảnh” với nhiều video chửi thề, có lời lẽ tục tĩu, giang hồ, cổ xúy lối sống sa đọa trên mạng xã hội Youtube. Đặc biệt cậu còn là ngọn nguồn của điệu nhảy “múa quạt” mà giới trẻ đang “phát cuồng” bấy giờ.

Kể cũng lạ, càng khác người, những gì càng tiêu cực thì lại càng gây được sự chú ý. Ban đầu, với những video vui trên Youtube vào năm 2017, Khá được trả khoảng 8.000 USD/tháng (~ 200 triệu VNĐ). Nhưng khi cậu trở thành hiện tượng mạng xã hội, những video chửi thề, tiệc tùng, múa quạt,… của Khá không dưới 1 triệu lượt xem, thu về cho anh chàng gần 20.000 USD (~ 500 triệu VNĐ).

Cậu Khá “Bảnh” lóe lên rồi cũng vội vụt tắt. Ngày 1/4/ 2019, Khá bị bắt vì tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc trái phép. “Khá Bảnh” từng là từ khóa đứng đầu xu hướng tìm kiếm trên Google Việt Nam với trên 500.000 lượt tra cứu thông tin.

Nhiều người không hiểu có gì trong đầu cậu chàng trai trẻ kia? Liệu đầu óc cậu Khá không được bình thường hay đơn giản là cậu vô tư hồn nhiên quên hết sự đời, khi mà cả trước và sau phiên tòa xét xử mình, hai cổ tay còn được tô điểm bằng chiếc còng số 8, thì cậu vẫn vừa cười ngoác miệng vừa vẫy tay chào các “fan” . Phải chăng cậu thấy gần 11 năm tù nhẹ như bẫng? Phải chăng số tiền nộp phạt chẳng đáng là bao đối với số tiền cậu kiếm được từ khán giả và mạng xã hội?

Đâu đó vẫn có những lời đùa “Cậu Khá đi đời rồi ông giáo ạ!”. Nhưng ai mà biết được, đôi khi đối với cậu Khá “Bảnh”, tù ngục lại là một sân chơi mới?

Việt Anh

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Related Articles

Leave a Reply