Hải Phòng: Bé trai “phá tan” vòng tránh thai để chào đời

Bé trai chào đời cùng chiếc vòng tránh thai của mẹ - Ảnh: Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng

Ngày hôm qua, tại Hải Phòng đã xuất hiện trường hợp hy hữu: Bé trai nặng 3,3 kg chào đời cùng 1 chiếc vòng tránh thai của mẹ trong bánh rau.

Cụ thể, vào ngày hôm qua (30/6), trên trang Facebook của Khoa sản 2 – Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng có đăng tải hình ảnh một em bé mới chào đời, trên tay cầm theo một chiếc vòng tránh thai cùng dòng trạng thái: “Em bé rất dũng cảm, phá tan phương pháp kế hoạch hóa gia đình của mẹ để gia nhập bằng được “bể khổ” cùng nhân loại! Thật tuyệt vời!”. Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của nhiều người dùng mạng xã hội.

Bé trai ở Hải Phòng chào đời cùng vòng tránh thai của mẹ - Ảnh 1.

Được biết, em bé được chào đời vào khoảng 10h ngày 30/6 tại Khoa sản 2, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng. Sản phụ là chị T.T.P.L. (34 tuổi, trú quận Dương Kinh, Hải Phòng) sinh con lần 3.

Theo các bác sĩ, trường hợp mang thai trong khi sử dụng đặt vòng tránh thai như trên rất hy hữu, chỉ xuất hiện với tỷ lệ 2% trên thế giới.

Được biết, sản phụ T.T.P.L. đã 2 lần đẻ thường lần lượt vào năm 2011 và năm 2015. Năm 2018, chị L. đã đến bệnh viện tuyến huyện để đặt vòng tránh thai. Sau khi bị chậm kinh, sản phụ đi siêu âm thì phát hiện vòng tránh thai được đặt đúng vị trí nhưng thai vẫn làm tổ và phát triển bình thường. Sản phụ và gia đình đã quyết định giữ lại bé.

Nguồn: Lao động

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply