Tin tứcViệt Nam

Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án đưa người đi lao động nước ngoài trái phép

PHOTO: Vietnamnet.vn

Sau khi có nhiều gia đình tại Hà Tĩnh trình báo con mất tích, nghi có thể là nạn nhân trong vụ 39 người chết trên xe container tại Anh. Mới đây, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án.

Tối 30/10, Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh – cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Quyết định khởi tố được đưa ra sau khi điều tra, xác minh thông tin từ các gia đình có trình báo con mất tích khi sang Anh và điều tra dấu hiệu vi phạm liên quan đến hành vi môi giới tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép diễn ra trên địa bàn Hà Tĩnh từ năm 2016 đến nay.

Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án đưa người đi lao động nước ngoài trái phép | News by Thaiger
Ông Võ Nhân Quế, ở xã Thiên Lộc (Lộc Hà, Hà Tĩnh) nói con trai ông là Võ Nhân Du đang “mất liên lạc”, gia đình nghi ngờ em có trên chiếc xe container chở 39 người ở Anh – Ảnh: VĂN ĐỊNH/Tuoitre.vn

Chính quyền và Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khẩn trương tiếp nhận, thu thập thông tin từ các gia đình, đồng thời xác minh, điều tra những đối tượng môi giới, tổ chức đưa người đi nước ngoài bất hợp pháp.

Tại tỉnh Nghệ An, hiện có 18 gia đình trình báo mất tích người thân cùng với lo ngại có thể là nạn nhân đã tử vong trong xe container ở Anh.

Trước đó ngày 28-10, Bộ Công an phối hợp với Công an Hà Tĩnh đến 8 gia đình ở huyện Can Lộc và 1 gia đình ở thị xã Hồng Lĩnh có trình báo người thân “mất liên lạc” ở nước ngoài để lấy các mẫu vật phục vụ cho việc xác minh, đối chiếu danh tính 39 nạn nhân chết trong thùng xe container ở Essex, Anh.

Nguồn: Laodong.vn

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply