Gia đình các bị hại trong vụ án Tuấn “khỉ” yêu cầu bồi thường hơn 2 tỷ đồng

Liên quan đến vụ án Tuấn “khỉ”, các gia đình nạn nhân yêu cầu bồi thường số tiền hơn 2 tỷ đồng, bao gồm phí mai táng, tổn thất tinh thần cũng như hỗ trợ cấp dưỡng nuôi con.

Tuấn “Khỉ” tên thật là Lê Quốc Tuấn (SN 1987, địa chỉ ở xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi), là thượng uý Công an quận 11, TP HCM.

Khoảng 14h30 ngày 29/1 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán), Tuấn “Khỉ” cùng em họ là Lê Quốc Minh (tức Si Đa, 27 tuổi) đến sòng bạc trong khu vườn nhãn gần nhà, cách trung tâm Sài Gòn gần 30 km. Do mâu thuẫn trong lúc đánh bạc, Tuấn ‘khỉ’ dùng súng AK với hơn 100 viên đạn bắn chết anh V.N.H., anh L.T.L., anh L.T.T., anh H.N.M.T. và khiến 2 nạn nhân bị thương là anh T.V.T. và anh N.N.Q.

Tại hiện trường gây án, cơ quan điều tra thu giữ 8 vỏ đạn, 74 viên đạn cùng một số vật dụng khác.

Sau khi gây án, Tuấn trốn khỏi hiện trường cùng một xe SH và 800 triệu đồng lấy ở sới bạc. Số tiền này được Tuấn đưa cho bạn thân là Phạm Thanh Tâm (tức Tý “Bà Dòm”, 33 tuổi).

Tiếp tục bỏ trốn, Tuấn dùng xe Nouvo cướp được của chị V.T.B.V (sinh năm 1983, ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi), bỏ lại 11 triệu đồng và xe SH. Trong đêm hôm đó, hắn bắn chết anh V.C.T. (sinh năm 1980, tại Thủ Đức) để cướp chiếc xe máy trên Tỉnh lộ 15.

Tại hiện trường gây án thứ 2, công an thu giữ 15 vỏ đạn, 4 mảnh vỡ của đầu đạn.

Sau nửa tháng lẩn trốn sự truy lùng gắt gao của lực lượng chức năng, Tuấn “Khỉ”, kẻ cầm đầu vụ án, đã bị tiêu diệt khi dùng súng chống trả lại công an. Công an TP HCM quyết định đình chỉ điều tra về các tội “Giết người, Cướp tài sản, Tàng trữ Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Tại nơi Tuấn bị tiêu diệt, cơ quan điều tra thu giữ 1 khẩu súng AK bên trong nòng súng đã có 1 viên đạn lên nòng, bên trong hộp tiếp đạn có 8 viên đạn, 4 vỏ đạn cùng nhiều vật dụng khác. Đồng thời, công an thu giữ 2 thanh kiếm và 1 con dao tự chế trong quá trình khám xét nơi ở của Tuấn ‘khỉ’.

Sau công tác điều tra kéo dài trong 97 ngày, Phạm Thanh Tâm được xác định có vai trò quan trọng trong vụ án, chỉ sau kẻ đứng đầu là Tuấn “Khỉ”.

Trước vụ thảm sát xảy ra, hai lần, một lần khoảng giữa năm 2018 và một lần đầu năm 2019 , hắn ta sang Campuchia đánh bài và mua 3 khẩu súng gồm: AK, K54, K59 cùng túi nhiều đạn và 2 quả lựu đạn của một người đàn ông không rõ lai lịch, mang về đưa cho Lê Quốc Tuấn, Trần Quốc Đạt, Nguyễn Chánh Pháp và Nguyễn Phước Linh. Tâm cũng là người cất giữ 800 triệu đồng bạn thân cướp được tại sới bạc.

Quá trình điều tra, công an khám xét và thu giữ của bị can Tâm 3 con dao tự chế và 1 gói nhỏ bên trong tinh thể màu trắng dạng bột.

Tâm là người có tiền án tiền sự. Vào năm 2011, hắn bị TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt 2 năm tù về tội trộm cắp tài sản và đã chấp hành xong hình phạt tù.

Về dân sự, gia đình các bị hại yêu cầu bồi thường, bao gồm:

  • Chị N.T.C.N. (vợ bị hại V.C.T.) yêu cầu bồi thường dân sự số tiền 1,6 tỷ đồng;
  • Chị L.M.K (vợ của bị hại L.V.L.) yêu cầu bồi thường số tiền 180 triệu đồng;
  • Ông L.V.R (cha của bị hại L.T.T.) yêu cầu bồi thường số tiền 400 triệu đồng;
  • Ông V.V.B. (cha của bị hại V.N.H.) yêu cầu bồi thường theo quy định của pháp luật, đồng thời, yêu cầu hỗ trợ cấp dưỡng nuôi 2 con nhỏ;
  • Chị V.T.B.V. yêu bồi thường chiếc xe máy trị giá 39 triệu đồng;
  • Các bị hại khác không có yêu cầu bồi thường.

Hiện nay, bị cáo Trần Quốc Đạt đã bỏ trốn khỏi địa phương nên cơ quan điều tra đã khởi tố bị can Đạt về tội ‘tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng’ và quyết định truy nã, lúc nào bắt được Đạt sẽ xử lý sau.

Nguồn: Dân trí

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply