Dự báo thời tiết: Miền Bắc đón không khí lạnh, miền núi rét đậm rét hại

Từ đêm nay, trời miền Bắc chuyển rét do khối không khí lạnh tăng cường, vùng núi rét đậm, rét hại bao phủ trên diện rộng.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện ở phía Bắc nước ta đang hình thành khối không khí lạnh và dự báo khoảng chiều tối và đêm nay sẽ tràn xuống Bắc bộ và di chuyển dần xuống các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ, gây mưa, mưa rào và giông rải rác ở những vùng này.

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối nay, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, đề phòng mưa đá.

Ngày 12/4, mưa giông mở rộng ra các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa giông đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm nay, miền Bắc và các tỉnh Bắc Trung bộ trời chuyển rét. Vùng núi phía bắc Bắc Bộ rét đậm, rét hại. Nhiệt độ cao nhất các tỉnh thành giảm sâu, phổ biến từ 8 – 10 độ.

Các tỉnh ở Trung Trung bộ trời chuyển lạnh, rét nhẹ. Trên biển, ở vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội đề phòng có mưa rào và giông rải rác xảy ra vào tối đến đêm nay, trong mưa giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm trời chuyển rét với nền nhiệt thấp nhất khoảng 16 – 19 độ.

Nguồn: Vietnamnet

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply