Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Nắng nóng gay gắt kéo dài, nhiệt độ phổ biến 35-38 độ C

Ảnh: TTXVN

Tại các tỉnh Trung bộ, nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp tục duy trì kéo dài tới 10 ngày, với nền nhiệt độ cao nhất là 37-39 độ C.

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng:

Bắc Bộ:

  • Từ ngày hôm nay 6/6, vùng áp thấp phía Tây phát triển nên xảy ra nắng nóng diện rộng, nhiệt độ ở Bắc Bộ có xu hướng gia tăng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến là 35-37 độ C, vùng đồng bằng và trung du có nơi trên 38 độ C.
  • Từ ngày 5-8/6, ở các tỉnh khu vực Tây Bắc và vùng núi phía Bắc hội tụ gió yếu và vẫn có mưa rào và giông vào chiều tối và đêm, nền nhiệt độ cao nhất ở khu vực này dịu hơn, phổ biến ở mức 33-35 độ C.
  • Tại Hà Nội nhiệt độ cao nhất phổ biến trong ngưỡng 36-38 độ C.

Trung Bộ:

  • Trong những ngày tới (6-13/6), nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp tục duy trì kéo dài ở các tỉnh Trung Bộ, với nền nhiệt độ cao nhất là 35-38 độ C, vùng núi 37-39 độ và chưa có dấu hiệu kết thúc.
  • Nguyên nhân chính của đợt nắng nóng lần này là do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp tồn tại ở biên giới phía Bắc Việt Nam nối với vùng áp thấp nóng phía Tây bị nén kết hợp với hiệu ứng phơn.
  • Tuy nhiên, do cường độ của vùng áp thấp phía Tây không quá mạnh nên tình trạng nắng nóng đặc biệt gay gắt không xảy ra.

Tây Nguyên và Nam Bộ:

  • Ngày nắng gắt, chiều tối và đêm vài nơi có mưa, mưa rào và giông rải rác.
  • Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C.

Nguồn: Báo đầu tư

Việt Nam

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply