Diễn viên Nguyễn Chánh Tín qua đời ở tuổi 68

Ảnh: nongnghiep.vn

Vào rạng sáng 4/1, nghệ sĩ Chánh Tín nổi tiếng với vai Nguyễn Thành Luân trong bộ phim “Ván bài lật ngửa” đã qua đời tại nhà riêng ở TP HCM.

Ca sĩ Bích Trâm, vợ diễn viên Nguyễn Chánh Tín cho biết, ông ra đi trong bất ngờ và lặng lẽ khi đang ngủ. Được biết, diễn viên Nguyễn Chánh Tín đã mắc bệnh tiểu đường hơn chục năm qua.

Diễn viên Nguyễn Chánh Tín qua đời ở tuổi 68 | News by Thaiger

Diễn viên Nguyễn Chánh Tín hưởng thọ 68 tuổi

Xuất thân từ một ca sĩ, năm 22 tuổi, ông bước chân vào nghề diễn với bộ phim đầu tiên “Vĩnh biệt mùa hè”. Sau 1975, ông chủ yếu lưu diễn cùng các đoàn tạp kỹ. Đến năm 1982, đạo diễn Lê Hoàng Hoa đã mời ông vào vai Nguyễn Thành Luân trong bộ phim “Ván bài lật ngửa”.

Sau 8 tập phim, từ “Đứa con nuôi của vị giám mục” đến “Vòng hoa trước mộ” với 5 năm thực hiện và công chiếu, Nguyễn Chánh Tín trở thành một ngôi sao nổi tiếng trong điện ảnh Việt Nam.

Nguyễn Chánh Tín cũng từng mở Hãng phim Chánh Phương, nhưng làm ăn không may mắn khiến ông phải bán ngôi biệt thự ở quận 10 và dọn vào một chung cư ở quận Tân Phú. Bộ phim cuối cùng của ông là “Em chưa 18”.

Vợ chồng ông có hai người con, một trai một gái.

Nguồn: nongnghiep.vn

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply