Đắk Nông: Bệnh bạch hầu khiến thêm một bé gái 9 tuổi tử vong

Ảnh: CDC Đắk Nông

Ngày hôm qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có trường hợp một bé gái 9 tuổi tử vong vì bệnh bạch hầu trong khi ngành y tế địa phương chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Ngày 21/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Nông tiếp nhận một trường hợp tử vong do biến chứng của bệnh bạch cầu. Theo đó, bệnh nhân này là Sùng Thị H. (9 tuổi, nữ, địa chỉ xã Quảng Hòa, H.Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông). Bé H. tử vong vào đêm 20/6 do “bạch hầu ác tính biến chứng tim”. Hiện bệnh nhân tử vong đã được mai táng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, vào ngày 19/6, cháu H. được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông trong tình trạng ho, đau họng, khó thở… Sau đó, bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TP. HCM. do chuyển biến nặng.

Ngoài bệnh nhi H., tại địa phương cũng có một trường hợp khác dương tính với bạch hầu là Ma Văn T. (9 tuổi, là hàng xóm và có tiếp xúc thường xuyên với bệnh nhân H.) đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk). Đến nay, sức khỏe bệnh nhi T. đã tương đối ổn định.

Theo CDC Đắk Nông, hiện chưa xác định được nguồn lây truyền bệnh bạch hầu tại xã Quảng Hòa. Ngành y tế địa phương đang tập trung để ngăn chặn dịch bệnh lan rộng.

Được biết, đây là ổ dịch bệnh bạch hầu thứ 2 tại tỉnh Đắk Nông được phát hiện. Trước đó, chỉ trong vòng chưa đến 1 tuần (7 – 12/6), ngành y tế tỉnh này phát hiện 4 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại xã Đắk Sôr, H. Krông Nô.

Nguồn: Thanh niên

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply