Đại học Quốc gia Hà Nội bất ngờ hủy bỏ kỳ thi đánh giá năng lực

Ảnh: Tuổi trẻ

Ngày hôm qua, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo tuyển sinh đại học 2020, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đưa ra quyết định hủy bỏ kỳ thi đánh giá năng lực mà trường dự định tổ chức trong kỳ tuyển sinh 2020.

Theo lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội, lý do được đưa ra cho sự thay đổi này là để giảm áp lực cho thí sinh trong tình hình dịch COVID-19 kéo dài.

Về cơ bản, phương án tuyển sinh của trường sẽ như năm 2019, tức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT, A-Level, IELTS và các tiêu chí phụ khác do đơn vị đào tạo quy định.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng sẽ mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và của trường.

Trong trường hợp dịch bệnh COVID-19 kéo dài, cản trở kỳ thi tốt nghiệp THPT, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức xét tuyển dựa theo kết quả học tập bậc THPT kết hợp với hình thức kiểm tra đánh giá từ xa.

Sau khi Bộ GD&ĐT thông báo không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia mà chỉ tổ chức thi kỳ thi THPT với mục tiêu xét tốt nghiệp THPT, Đại học Quốc gia Hà Nội ra thông báo rằng sẽ phối hợp tổ chức thi và sử dụng chung kết quả với trường đại học nào có nhu cầu.

Trong đó, trường còn dự kiến ngày thi, cấu trúc bài thi gồm môn Toán (90 phút); Bài viết luận (60 phút); Ngoại ngữ (60 phút) và Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội (60 phút).

Nguồn: Lao động

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply