Cúp Quốc gia và V-League 2020 sắp trở lại

Các đội bóng đều đã hội quân, trở lại tập luyện để chuẩn bị tranh tài sau giai đoạn tạm hoãn vì Covid-19. Ảnh: Lâm Thoả/VnExpress.

Với tình hình dịch Covid-19 trong nước tạm ổn, các giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam đã rục rịch quay trở lại, trong đó Cúp Quốc gia dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5 và V-League đá đầu tháng 6.

“Tình hình Covid-19 đã tạm ổn nên bóng đá Việt Nam sẽ trở lại”, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF Trần Anh Tú chia sẻ.

Theo dự kiến, Cúp Quốc gia khởi tranh vào ngày 24/5, trong đó 20 đội chia làm 10 cặp đấu loại trực tiếp để tranh vé vào vòng 1/8. V-League 2020 có thể trở lại vào ngày 4/6 hoặc 5/6.

Ông Tú cũng chia sẻ thêm: “Với ngày trở lại như vậy, VPF hy vọng đủ quỹ thời gian để đá sân nhà – sân khách như cũ. Tuy nhiên, nếu có biến cố như mưa bão, lũ lụt… dẫn đến việc phải hoãn một số trận nào đó thì sẽ thiếu thời gian. Yếu tố rủi ro là lớn. Do vậy, VPF sẽ phải đưa ra các phương án thi đấu khác nữa để bàn bạc cùng các CLB. Dự kiến tuần tới Ban chấp hành họp sẽ chốt”.

Do đại dịch toàn cầu Covid-19, V-League 2020 phải lùi thời điểm khai mạc từ ngày 21/2 xuống ngày 6/3. Sau hai vòng đấu diễn ra trên sân không khán giả, giải tiếp tục bị hoãn vô thời hạn do tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng và phức tạp.

VPF khẳng định V-League sẽ chỉ trở lại khi dịch được kiểm soát và các cơ quan chức năng chấp thuận cho tổ chức thi đấu.

Nguồn: VnExpress

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply