4 lý do giúp Thái Lan vào tứ kết thuyết phục

Dàn cầu thủ tiềm năng của Thái Lan (Nguồn ảnh: Vnexpress)

1, Chiều sâu đội hình:

HLV Akira Nishino đã gây bất ngờ cho người hâm mộ khi thay đến 7 cầu thủ trong trận đấu mang tính chất quyết định với Iraq ở lượt cuối. Bộ ba tấn công quen thuộc Supachok – Supachai – Anon nhường chỗ cho Jaroensak – Worachit – Benjamin Davis.

Nhiều cổ động viên đã lo ngại sức tấn công của Thái Lan sẽ suy giảm do xáo trộn quá nhiều. Tuy nhiên, chẳng những không khiến Thái Lan suy yếu mà còn cho thấy được chiều sâu đội hình của họ, thậm chí họ còn ghi bàn ngay từ phút thứ hai. Iraq chỉ có thể giành được môt điểm trong thế rượt đuổi.

Kết quả hoà 1-1 với Iraq giúp Thái Lan vào tứ kết U23 châu Á lần đầu tiên.

2, Lối chơi biến hóa:

Trong trận hoà 1-1 với Iraq, Thái Lan đã phô diễn lối chơi tấn công đa dạng, nhiều pha bóng kỹ thuật, sáng tạo, trong đó có pha solo của Suphanat. Lối chơi cũng là thứ vũ khí làm nên thành công cho Thái Lan khi họ thắng 5-0 trước Bahrain, chỉ thua sát nút Australia và hòa ấn tượng trước Iraq, đội luôn vượt qua vòng bảng trong ba giải trước.

Đây là kết quả mà nhiều người không nghĩ tới sau khi Thái Lan thất bại ở SEA Games 2019.

3, Những quyết định chính xác của HLV Akira Nishino:

Trong một trận đấu mang tính chất “sinh tử”, không ai nghĩ HLV người Nhật lại thay đổi tới 7 vị trí so với 2 trận đấu trước. Điều này cho thấy bản lĩnh và tầm nhìn chính xác của ông.

Vị HLV này còn đưa ra những quyết định đúng đắn với việc tung Supachok và Supachai vào sân từ hiệp hai, khi Thái Lan cần duy trì sức ép và không muốn đánh mất thế trận vào tay đối thủ.

4, Dàn cầu thủ trẻ tiềm năng:

Từ chỗ không giành được chiến thắng nào trong hai lần tham dự trước, tại giải U23 năm nay, Thái Lan đã có sự trưởng thành vượt bậc. “Voi chiến” không chỉ thắng đậm Bahrain, mà còn kiếm được một điểm sau hai trận đấu với các đối thủ rất mạnh là Australia và Iraq.

Tại tứ kết, Thái Lan sẽ gặp Saudi Arabia. Nếu tiếp tục phát huy tốt lối chơi và lợi thế sân nhà, họ hoàn toàn có thể vào đến bán kết. Khi đó, thầy trò Nishino sẽ có thêm hai trận để tranh vé đến Olympic.

Nguồn: Vnexpress

Việt Nam

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply