2 bệnh nhân Việt Nam nghi nhiễm virus viêm phổi cấp corona có nữ sinh trở về từ Vũ Hán

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đại diện Bộ Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương kiểm tra tại Bệnh viện - (Ảnh: BYT)

Một trong hai bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona là sinh viên du học trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Sáng nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiến hành kiểm tra công tác chống dịch viêm phổi cấp mới tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội).

Theo báo cáo của bệnh viện, đang có 2 bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona là L.T.T (20 tuổi) là sinh viên đi du học tại Vũ Hán và T.V.H (55 tuổi) buôn bán ở chợ tại cửa khẩu Lạng Sơn.

Theo báo cáo, ngày 22/1, bệnh nhân L.T.T nhập viện và được chẩn đoán sốt CRNN (chưa loại trừ nhiễm Coronavirus) với các triệu chứng sốt nhẹ (37,5 độ C), đau rát họng, ho khan và đang được cách li và tiếp tục theo dõi.

Được biết, bệnh nhân sống ở khu vực được Trung Quốc thông báo trong vùng an toàn và không tiếp xúc với người có biểu hiện cảm cúm, viêm phổi trong vòng 2 tuần trước khi về nước. Sau khi về nước được 8 ngày, thì bệnh nhân cũng không tiếp xúc với người bị ốm, sốt. Mẹ bệnh nhân bị sổ mũi, cảm giác gai, sốt trước 4 ngày bệnh nhân vào viện.

Còn bệnh nhân T.V.H nhập viện hôm nay cũng bị chẩn đoán sốt CRNN (chưa loại trừ nhiễm Coronavirus). Qua kiểm tra, bệnh nhân có biểu hiện khó thở. Trước khi đến bệnh viện thì bệnh nhân cũng đã tự điều trị ở nhà. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại khu cách ly khoa cấp cứu và đang được tiếp tục theo dõi.

Phát biểu tại buổi làm việc với Bộ Y tế và bệnh viện, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng nguy cơ lây lan dịch từ Trung Quốc là cao, do giao lưu giao thương, đi lại trong dịp tết tăng cao. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu toàn ngành y tế phải sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh ở mức xấu nhất, luôn có biện pháp ứng phó cao hơn ở mức bình thường bởi dịp nghỉ Tết Nguyên đán đang cận kề.

Nguồn: kenh14

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply