Ý nghĩa và lịch sử của Ngày Quốc tế Nam giới 19/11

ẢNH: luxury-inside

Ngày 19/11 hàng năm được công nhận là Ngày Quốc tế Nam giới.

Năm 1999, ngày Quốc tế Nam giới được ra đời tại Trinidad và Tobago bởi Tiến sĩ Jerome Teelucksingh. Ông chọn ngày 19/11 để tưởng nhớ đến sinh nhật của người cha và đồng thời kỉ niệm những nỗ lực phi thường trong việc giành vé đến vòng chung kết World Cup của đội tuyển bóng đá nam Trinidad và Tobago ngày 19/11/1989.

Tiến sĩ Teelucksingh tiết lộ, ông và các cộng sự đang đấu tranh cho bình đẳng giới, xóa bỏ những hình ảnh tiêu cực và những định kiến gắn liền với nam giới trong xã hội.

Mục đích của Ngày quốc tế nam giới 19/11 là tập trung vào sức khỏe của nam giới và trẻ em nam, cải thiện quan hệ giữa các giới, thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật vai trò của nam giới.

Hiện nay, ngày Quốc tế Nam giới là một sự kiện quốc tế được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nhiều người vẫn còn thấy ngày này khá kỳ quặc vì xưa này, có lẽ ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người, việc đấu tranh cho bình đẳng giới là đấu tranh cho phụ nữ, những người vận động bình đẳng giới là những nhà nữ quyền, và trong một năm có vô vàn những ngày để tôn vinh người phụ nữ.

Tuy nhiên trên thực tế, nam giới cũng có những nỗi khổ riêng của mình. Cũng như nữ giới, nam giới cũng gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống, cũng phải đối mặt với nhiều định kiến và áp lực mà dư luận áp đặt lên người đàn ông. Vì vậy, cánh mày râu cũng cần được cảm thông và tôn vinh.

Ý tưởng thành lập của ngày này đã được Liên Hợp Quốc ủng hộ và nhận được sự hưởng ứng của nhiều quốc gia trên thế giới.

Nguồn: Vietnamnet

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply