Trại gà đen “cháy hàng” trước Tết

Đàn gà Mông đen hơn 2.000 con của anh Hải đã được khách hàng đặt mua hết. (Ảnh: Lê Hoàng)

Gia đình anh Trương Tiến Hải (Quảng Thành, Thanh Hóa) đang rất nhộn nhịp những ngày giáp Tết khi gần 2.000 con gà đen đã được đặt mua.

Trại gà đen “cháy hàng” trước Tết | News by Thaiger

Gà đen được nhiều người ưa thích dùng trong dịp Tết (Ảnh: Lê Hoàng)

Anh Hải chia sẻ, ngày trước anh nuôi giống gà Đông Tảo. Tuy nhiên do giống gà này tương đối đắt, cũng như lượng tiêu thụ không nhiều vào dịp Tết. Dạo gần đây anh nắm bắt được thông tin về giống gà đen của người Mông đang được để ý nhiều hơn, anh Hải quyết tâm tìm phương pháp để nhân giống.

Trước kia là một giảng viên đại học, anh Hải đã có một kế hoạch nuôi trồng các loại gia cầm hiếm và quý như vịt Cổ Lũng, gà Kha Thầy, gà Mây, gà đen… Để hoàn thành giấc mơ đó, anh đã từ bỏ giảng đường và về quê lập nghiệp.

Sau khi thành công với đàn gà đen đầu tiên lấy từ trên huyện biên giới Mường Lát, anh Hải đẩy mạnh việc nhân giống. Nhờ vào sức chịu đựng tốt và thích nghi nhanh với khí hậu khắc nghiệt trên vùng núi, đàn gà của anh lớn nhanh và phát triển rất đều.

Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại gà đen nhưng rất nhiều trong số đó là loại lai tạp và rất khó phát hiện nếu không để ý kỹ. “Gà đen chính gốc có da, mào, chân, máu và nội tạng đều có màu đen. Giống gà này ít mỡ, thịt săn chắc, cho hàm lượng dinh dưỡng cao”, anh Hải nói.

Với cân nặng trung bình của gà đen trưởng thành từ 1.2 đến 1.5 kg, anh Hải bán với giá 160.000 đồng/kg, so với giá gà thường sẽ chỉ chênh lệch thêm 30 đến 40.000 đồng.

Theo Vnexpress

Việt Nam

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply