Hong Kong phát hiện 16 ca mắc bệnh viêm phổi lạ lây lan từ Trung Quốc

Tăng cường kiểm tra tại sân bay quốc tế Hong Kong (Ảnh: Reuters)

Mới đây Hong Kong mới phát hiện 16 ca mắc bệnh viêm phổi lạ bắt nguồn từ Vũ Hán ở Đại Lục.

Ông Li Bin, 42 tuổi bắt đầu với những triệu chứng giống cảm lạnh, sốt cao 38,8-40 độ trong nhiều ngày không thuyên giảm. Khi đến bệnh viện, ông được chuẩn đoán mắc phải một dạng viêm phổi do virus nhưng chưa rõ nguyên nhân gây bệnh. Ông Li nhập viện và được cách ly cùng 59 người khác ở thành phố Vũ Hán.

16 bệnh nhân nhiễm bệnh phổi lạ tại Hong Kong với độ tuổi từ 2-55 chỉ sau vài ngày trở về từ thành phố Vũ Hán ở đại lục. Khi mà dịp lễ Tết đang cận kề thì sự lo ngại lây lan của căn bệnh càng tăng cao. Mặc dù chưa có bằng chứng bệnh này lây từ người sang người hay bản chất căn bệnh cũng chưa được tìm ra nhưng chúng lại có những điểm giống với giai đoạn đầu của SARS.

Dịch bệnh SARS vẫn còn là nỗi ám ảnh cho người dân toàn cầu khi bắt nguồn từ Trung Quốc và gây ra cái chết của hơn 800 người. Dịch SARS và cúm gia cầm H7N9 ở người đầu tiên được phát hiện tại các khu chợ buôn bán động vật khi tiếp xúc trực tiếp với động vật mang virus.

Hiện tổ chức WHO đang theo dõi sát tình hình và ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Nguồn: tuoitre.vn

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply