Giáo hoàng ủng hộ các giáo chức độc thân

Giáo hoàng Francis tại hội nghị giám mục vùng Amazon tại Vatican. (Ảnh: Reuters.)

Matteo Bruni, lãnh đạo trung tâm báo chí Vatican, cho biết: “Quan điểm của Giáo hoàng về luật linh mục độc thân đã được biết đến rộng rãi”. Ông cho biết thêm rằng Giáo hoàng Paul VI cũng từng tuyên bố “thà từ bỏ mạng sống hơn là thay đổi luật linh mục độc thân”.

Tuy nhiên, theo như lời Bruni, Giáo hoàng cũng bày tỏ quan điểm “độc thân là một món quà đối với Giáo hội” và việc lựa chọn độc thân của các linh mục và giáo chức khác không phải là một điều “nên được cho phép”. Hiện tại, Giáo hoàng Francis đang suy nghĩ đến việc nới lỏng luật này ở các khu vực hẻo lánh như khu vực Amazon hay các đảo Thái Bình Dương.

Trước đó, cựu Giáo hoàng Benedict đã đưa ra quan điểm về việc giữ nguyên luật linh mục độc thân trong một cuốn sách của đồng tác giả Robert Sarah.

“Tôi không thể giữ im lặng!”, một trích đoạn của cựu Giáo hoàng Benedict có nhắc đến một cuộc họp của các linh mục Amazon tại Vatican, tại đó đã xuất hiện những đề nghị phong chức cho những giáo chức đã kết hôn.

Quay trở lại với Giáo hoàng Francis, ông đang cân nhắc cho phép linh mục kết hôn ở các khu vực xa xôi, những nơi mà giáo dân không có nhiều cơ hội được cử hành thánh lễ vì thiếu linh mục. Quyết định của Giáo hoàng sẽ được công bố trong vài tuần tới.

Theo Vnexpress

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply