Trung Quốc thừa nhận khả năng lượng người nhiễm virus viêm phổi cấp corona mới vẫn tăng

Kiểm tra nhiệt độ các phóng viên tham dự họp báo tình hình virus corona mới tại Bắc Kinh ngày 26-1 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, đại diện Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc là ông Ma Xiaowei đã thừa nhận khả năng số lượng nhiễm virus Corona mới tiếp tục tăng lên.

Các chuyên gia y tế Trung Quốc cho biết thì virus corona mới có thể phát tán trong thời kỳ ủ bệnh kéo dài khoảng 1-14 ngày.

Sự nguy hiểm của virus đến từ việc thay đổi khác nhau giữa các lứa tuổi và hiện vẫn chưa rõ nguy cơ các biến thể. Các nhà khoa học cũng chưa ghi nhận những biến thể từ virus này và cách tìm hiểu về loại virus Corona mới vẫn còn đang hạn chế, kể cả nguồn gốc của bệnh.

Tại thời điểm này, chỉ có thể nói đường truyền bệnh là từ động vật hoang dã. Hiện Trung Quốc tuân thủ các biện pháp trong tình huống bùng phát dịch. Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc yêu cầu sở y tế các thành phố ban hành khuyến cáo đối với những người từng du lịch tới Vũ Hán, yêu cầu họ thông báo tình hình sức khỏe cho các cơ sở y tế cộng đồng và ở nhà để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Thứ trưởng Công nghiệp Trung Quốc cho biết đang tích cực mua trang phục bảo hộ để đáp ứng nhu cầu trong nước nhằm ngăn chặn virus corona lây lan. Hôm nay, Trung Quốc đã phong tỏa một phần thành phố Sán Đầu – tỉnh Quảng Đông, cách thành phố “ổ dịch” Vũ Hán khoảng 1.100km. Đây cũng là nơi đầu tiên ngoài vùng dịch ở Trung Quốc phong tỏa giao thông. Cùng ngày, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc và thành phố Tây An thuộc tỉnh Thiểm Tây cũng thông báo tạm ngừng tất cả các tuyến xe buýt liên thành phố và liên tỉnh.

Trước đó, thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thiên Tân đã áp dụng biện pháp tương tự. 10 triệu dân thành phố Tây An ngừng các dịch vụ taxi truyền thống và dịch vụ chia sẻ xe qua ứng dụng di động bắt đầu từ 16h hôm nay.

Nguồn: tuoitre

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply