“Thế giới hôn nhân” có kết thúc bi kịch hay gợi mở?

Ảnh: JTBC.

Tập cuối phim “Thế giới hôn nhân” đã khép lại với tình tiết kể đến bi kịch của các nhân vật chính song đồng thời gợi mở về tương lai.

Nối liền với chi tiết tập trước – tập cuối phát sóng vào tối 16/5 chủ yếu tập trung mối quan hệ giữa Tae Oh (Park Hae Joon) và vợ cũ Sun Woo (Kim Hee Ae) cùng con trai của họ.

Sau khi bị bố vợ đuổi khỏi công ty, mất hết tất cả, Tae Oh phải ở phòng trọ bình dân, công việc không suôn sẻ. Lúc này, anh ta mới biết ân hận, đắm chìm trong tuyệt vọng và quá muộn khi nhận ra mình đã đánh mất gia đình hạnh phúc cùng với Sun Woo và con trai. Tae Oh đã tìm đến cái chết nhưng không thành.

Tập cuối cũng dành nhiều thời lượng để nhân vật Sun Woo tự sự về tất cả việc xảy ra, từ cách hành xử của cô từ khi phát hiện chồng ngoại tình cho đến nội tâm bị giằng xé, hận thù chồng cũ và tự vấn phải làm thế nào để chuyện cũ không gây đau khổ đến cuộc sống hiện tại nữa. Và rồi Sun Woo nhận ra trong một cuộc hôn nhân, không có ai sai hoặc đúng hoàn toàn. Cô cũng đã nghĩ đến sự tha thứ, buông bỏ để được nhẹ nhõm hơn.

Vì quá mệt mỏi trong cuộc hôn nhân của cha mẹ, Joon Young – con trai của Sun Woo và Tae Oh đã bỏ đi khiến Sun Woo vô cùng đau khổ. Phim kết thúc ở cảnh Sun Woo nở nụ cười tươi khi thấy bóng dáng con trai trở về. Tuy nhiên, hình ảnh Joon Young chỉ được quay mờ ảo, khiến khán giả thắc mắc liệu cậu bé trở về thật hay là sự tưởng tượng của nhân vật Sun Woo. Phim còn gợi mở việc tương lai Sun Woo tiếp tục sống trong sự giằng xé về quá khứ hay buông bỏ tất cả để sống yên vui cùng con.

Đúng như kỳ vọng, tập cuối phá kỷ lục tỷ lệ người xem cao nhất lịch sử đài cáp Hàn Quốc khi đạt tới 28,4%. Trên Naver, Weibo cùng nhiều diễn đàn ở châu Á có đông đảo khán giả nhận xét kết phim thực tế, tạo đồng cảm cho người xem. Nhiều người bình luận cho rằng họ như thấy chính mình qua nhân vật cũng như câu chuyện trong phim.

Hãng nghiên cứu thị trường Good Data Corporation có kết quả thống kê cho rằng Thế giới hôn nhân là bộ phim được quan tâm nhiều nhất trong các chương trình truyền hình xứ Hàn sáu tuần qua. Phim được nhiều khán giả nhận xét nội dung kịch tính, lắt léo, cuốn hút. Diễn xuất của dàn sao chân thực, tạo được sự đồng cảm cho khản giả, nhất là Kim Hee Ae (trong vai Sun Woo).

Tuy vậy, phim còn có một số ý kiến trái chiều từ người xem, họ nhận xét phim quá tiêu cực, “câu khách” bằng nhiều cảnh nóng, bạo lực. Cơ quan kiểm duyệt thuộc Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc nhận định một số tình tiết cổ xúy lối sống chạy theo vật chất, gây cản trở bình đẳng giới.

Nguồn: VnExpress

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply