Philippines đóng cửa sân bay ở Manila vì núi lửa

Ảnh: REUTERS

Chiều nay, núi lửa Taal hoạt động trở lại khiến chính quyền Manila nâng mức cảnh báo nguy hiểm lên mức 3 và sơ tán hàng ngàn người dân, đóng cửa sân bay quốc tế ở Manila.

Núi lửa Taal tiếp tục phun những đám mây bụi vào khí quyển, buộc ban quản lý sân bay Manila hủy tất cả chuyến bay đến và đi nơi này.

Đồng thời, theo tờ Inquirer, chính quyền một số tỉnh ở phía nam Luzon cũng đã yêu cầu đóng cửa trường học do khói bụi núi lửa.

Được biết, núi lửa có thể phun trào “trong vài ngày hoặc vài tuần nữa” nếu các hoạt động hôm nay vẫn tiếp diễn trong những ngày tới.

Taal là một trong nhiều ngọn núi lửa còn hoạt động của Philippines, nằm cách thủ đô Manila khoảng 65km. Lần cuối cùng phun trào là vào năm 1977.

Miệng núi lửa nằm trên một hòn đảo ở giữa hồ Taal. Vì nơi đây có phong cảnh đẹp nên thu hút rất nhiều du khách trong những năm qua. Theo Hãng thông tấn AFP thì có khoảng 2.000 người dân sống trên hòn đảo này.

Tất cả dân cư đã được sơ tán để phòng trường hợp núi lửa phun trào.

Nguồn: tuoitre.vn

Việt Nam

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply