Tin tứcViệt Nam

Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh viêm phổi lạ

Ảnh: SCMP.

Tới ngày 10/1, trên địa bàn thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ghi nhận 59 trường hợp mắc viêm phổi cấp và 1 trường hợp tử vong.

Người tử vong đầu tiên được xác định là một người đàn ông 61 tuổi, thường xuyên đến mua hàng tại chợ Huanan ở Vũ Hán và có tiền sử bị u ổ bụng và bệnh gan mạn tính. Được biết, các trường hợp mắc bệnh đều ở thành phố Vũ Hán, hiện chưa có bằng chứng rõ ràng lây truyền từ người sang người. Và có tổng cộng 41 trường hợp dương tính với chủng virus mới của Coronavirus (bao gồm cả trường hợp tử vong).

Việt Nam vẫn chưa ghi nhận được trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới Coronavirus, Bộ Y tế chỉ đạo ngành dọc ở địa phương chủ động triển khai biện pháp phòng chống dịch bệnh xâm nhập và sẵn sàng thu dung, điều trị, quản lý ca bệnh khi phát hiện trường hợp bệnh đầu tiên (nếu có).

Bộ Y tế đưa ra nhiều biện pháp giúp người dân phòng chống mắc bệnh:

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách nếu bắt buộc tiếp xúc với người bệnh.

Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, sử dụng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Đồng thời, hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã.

Đặc biệt, đối với những người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi tại thành phố Vũ Hán trong vòng 14 ngày, phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Nguồn: zing.vn

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply