Nhóm hacker lừng danh Anonymous khuyên người dùng TikTok nên xóa ứng dụng

Ảnh: AFP

Nhóm hacker nổi tiếng chuyên làm điều trượng nghĩa “Anonymous” vừa tiết lộ một số cáo buộc lớn về TikTok đến từ Trung Quốc, và kêu gọi người dùng nên xóa ứng dụng này.

Cụ thể, tài khoản Twitter có 6,4 triệu người theo dõi của Anonymous đã tiết lộ một số cáo buộc lớn về ứng dụng TikTok. Theo đó, tài khoản này viết: “Nếu bạn biết ai đó đang sử dụng nó thì hãy giải thích cho họ đó thực chất là phần mềm độc hại do chính phủ Trung Quốc điều hành hoạt động gián điệp lớn”.

Nhóm hacker lừng danh Anonymous khuyên người dùng TikTok nên xóa ứng dụng | News by Thaiger

Cũng theo Anonymous, nếu Trung Quốc đang theo dõi người dùng thông qua TikTok, người dùng sẽ bị bắt giữ và bị đánh cắp thông tin tài chính, làm hỏng dữ liệu… khi đặt chân đến nước này.

Cũng theo cáo buộc, chính vì thị phần sử dụng ứng dụng TikTok chủ yếu là trẻ em/thanh thiếu niên, nên thông qua ứng dụng này, chính phủ Trung Quốc sẽ dễ dàng theo dõi khả năng tiếp cận thị trường và phát triển chính trị của họ để từ đó tìm ra những biện pháp giải quyết trong vòng 5-10 năm sau. Kết quả là, chính phủ Trung Quốc sẽ chiếm ưu thế trong việc thao túng các nhóm lớn xã hội trên nhiều quốc gia.

Tuy những cáo buộc này nghe có vẻ có lý, thế nhưng không có bằng chứng nào về việc liệu những tuyên bố này có đúng hay không. Mọi người không thực sự biết nơi nhóm hacker này lấy thông tin từ đâu, chẳng hạn như việc hack các trang web chính phủ hay các cuộc tấn công mạng chuyên nghiệp…. Anonymous hiếm khi tiết lộ nguồn tin của họ, vì vậy tuyên bố lần này đến từ Anonymous thực sự gây hoang mang trong dư luận.

Đây không phải lần đầu tiên TikTok vướng phải nghi án ăn cắp thông tin người dùng. Trước đó, phiên bản iOS 14 beta phát hiện TikTok truy cập vào clipboard (bộ nhớ tạm) của điện thoại và ngay lập tức bị phản ứng dữ dội.

Nguồn: Thanh niên

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply