Nhóm biểu tình đòi đất tại Đông Anh là Công an về hưu

ẢNH: rfa.org – Dự án nhà ở cho chiến sĩ, cán bộ Công an huyện Đông Anh thời điểm năm 2016.

Ngày 11/11, truyền thông và mạng xã hội lan truyền thông tin, video clip về một nhóm khoảng chục người mặc sắc phục ngành công an căng băng rôn đòi quyền lợi đất tại huyện Đông Anh, Hà Nội. Được biết, đây là cuộc biểu tình đòi quyền lợi tại dự án khu nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ mà chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng An Thịnh.

Ngày 13/11, đại diện Công an huyện Đông Anh đã lên tiếng về vấn đề này, xác nhận nhóm người biểu tình trên là các cán bộ, chiến sĩ từng công tác tại Công an huyện đã nghỉ hưu.

Theo vị này thì nhóm cán bộ biểu tình đòi đất hiện không còn thuộc quản lý của CA huyện Đông Anh.

Được biết, dự án nhà ở này kéo dài từ năm 2002 đến nay chưa hoàn thành là do quá trình thực hiện có một số sai sót và cơ chế chính sách về đất đai có thay đổi qua các thời kỳ. Hơn nữa, Công ty An Thịnh cũng có sự thay đổi về người đại diện.

Khu đất xây dựng nhà ở cho cán bộ chiến sĩ Công an huyện Đông Anh là khu đất vàng nằm ngay trung tâm huyện. Dự án được triển khai xây dựng từ năm 2008 nhưng đến nay vẫn ngổn ngang. Hiện giá giao dịch đất ở khu vực này vào khoảng 200 triệu đồng/m2.

Điều đáng nói là đại diện CA huyện Đông Anh không đồng ý cung cấp bất cứ hồ sơ, tài liệu nào liên quan đến dự án khu nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ CA huyện Đông Anh, ngay cả số điện thoại và địa chỉ của Công ty An Thịnh.

Trong số 200 cán bộ, chiến sĩ có quyền lợi tại dự án nhà ở này thì hơn 100 người đã nghỉ hưu, hiện còn khoảng vài chục người vẫn còn đang công tác tại CA huyện Đông Anh.

Nguồn: rfa.org

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Related Articles

Leave a Reply