Nguyên phó trưởng Ban Tổ chức trung ương Nguyễn Đình Hương từ trần ở tuổi 90

Ảnh: Tuổi trẻ

Ông Nguyễn Đình Hương – Nguyên phó trưởng Ban Tổ chức trung ương, nguyên trưởng Ban Bảo vệ chính trị nội bộ, một lão thành cách mạng, một người cán bộ trung kiên – đã từ trần chiều ngày 3/5 ở tuổi 90.

Lý lịch của ông Nguyễn Đình Hương khá đơn giản: Ông là người con xứ Nghệ, sinh năm 1930, quê quán xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An. Ông tham gia cách mạng bằng việc gia nhập ngành quân giới quân khu Bình Trị Thiên.

Năm 1948, ông trở thành đảng viên Đảng cộng sản.

Năm 1952, ông Hương được điều ra phục vụ ở Bến Bình Ca (Tuyên Quang).

Năm 1956, ông được điều về Ban Tổ chức trung ương và làm việc tại đây với cương vị phó trưởng Ban Tổ chức trung ương cho đến năm 2007 thì nghỉ hưu.

Ông là ủy viên Trung ương Đảng khóa VI và khóa VII, cống hiến gần trọn đời cho công tác tổ chức của Đảng (từ 1956 đến khi nghỉ hưu, năm 2007).

Ngày 11/5/2018, ông Nguyễn Đình Hương cùng vợ là bà Trương Thị Xin (bằng tuổi), nguyên giám đốc Xí nghiệp may Chiến Thắng, được Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

Được biết, ông Hương qua đời do mắc trọng bệnh hơn 10 năm nay.

Nguồn: Tuổi trẻ

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply