Lâm Đồng: Nghi xuất hiện Báo hoa mai ở rẫy cà phê

Ảnh: Tin Lâm Đồng

Gần một tháng nay, người dân ở TP. Bảo Lộc nhiều lần phát hiện dấu chân được nghi là của hai con báo hoa mai đi vào rẫy cà phê. Thậm chí, có người ở thôn Nau Sri (xã Lộc Nga) còn cho rằng mình tận mắt thấy hai con thú xuất hiện ở rẫy cà phê.

Lâm Đồng: Nghi xuất hiện Báo hoa mai ở rẫy cà phê | News by Thaiger

Dấu chân ở rẫy cà phê nghi là của báo hoa mai. Ảnh: Hoài Thanh.

Theo nhận định của Hạt trưởng hạt Kiểm lâm Bảo Lộc – ông Nguyễn Tá Chiến – qua dấu vết tại hiện trường, có khả năng đây là dấu chân của báo hoa mai, là loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm (nhóm IB).

“Qua theo dõi nhiều năm nay, hai cá thể báo này cùng đàn với ba con từng được phát hiện ở xã Đạ Huoai, khu vực đèo Bảo Lộc vào tháng 12/2012”, ông Chiến nhận định.

Lúc đó người dân nhìn thấy con báo mẹ cao 80 cm, con con 30 cm; cùng dấu chân một đệm và bốn ngón, một số dấu có vết móng vuốt, kích thước khác nhau nơi chúng đi qua.

Hạt kiểm lâm Bảo Lộc phát văn bản thông tin về loài này, yêu cầu người dân cảnh giác và chủ động bảo vệ không bị báo tấn công; đồng thời hướng dẫn cách xua đuổi nếu hai con báo xuất hiện ở vườn rẫy và thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, bảo vệ động vật hoang dã.

Báo hoa mai (tên khoa học: Panthera pardus), là một trong bốn loài mèo lớn sinh sống ở châu Phi và châu Á. Chúng dài từ một đến gần hai mét, cân nặng từ 30 đến 90 kg.

Nguồn: VnExpress

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply