Kỷ lục thế giới vừa gọi tên loài chim có tiếng kêu vô cùng “phiền toái”

ẢNH: ZING NEWS

Với khả năng phát ra âm lượng ở mức 125,4 db, “khủng” hơn cả âm lượng ở những buổi concert nhạc rock, loài chim chuông trắng Brazil (tên khoa học Procnias albus) vừa ghi danh vào kỷ lục thế giới với danh hiệu “Loài chim có tiếng kêu to nhất”.

Loài chim chuống trắng Brazil vừa được công nhận là loài chim có tiếng kêu lớn nhất thế giới nhờ vào tiếng gọi giao phối với độ vang trung bình của chúng ở mức 125,4 decibel, lớn gấp 3 lần mức âm lượng của một văn phòng làm việc (40 db), hay thậm chí cao hơn cả âm thanh của một buổi nhạc rock (110 db), và máy khoan khí nén (120 db).

Mức âm thanh an toàn cho tai người chỉ ở 85 db. Vì vậy, đừng dại mà đứng gần khi chúng đang hót, bạn sẽ phải đến gặp bác sĩ ngay lập tức đấy!

Mặc dù gây phiền toái với tai người, đây được cho là cách “tán tỉnh” vô cùng hiệu quả với loài này. Âm lượng lớn nhất được ghi nhận khi có một anh chàng đến gần và tán tỉnh một cô nàng chuông trắng Brazil khác. Có vẻ những con chim chuông trắng Brazil cái khá là chuộng những anh chàng có tiếng kêu càng ầm ĩ càng tốt.

Một điều ấn tượng hơn về loài chim này đó là, tuy chỉ có kích cỡ mini với trọng lượng trung bình khoảng 250 gram, cơ bụng và xương sườn của chúng dày và phát triển bất thường, đó có thể là yếu tố giúp chúng có tiếng gọi giao phối “cực đại” như vậy.

Nguồn: news.zing.vn

Việt Nam

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Related Articles

Leave a Reply