Iran bắt nhầm đại sứ Anh

Đại sứ Anh tại Iran đưa tin về việc bị bắt giữ tại Iran (Ảnh: Tuoitre)

Vào ngày 11/1, sau thời điểm Iran bị chỉ trích vì bắn nhầm máy bay dân sự của Ukraine thì sự việc bắt nhầm đại sứ Anh tại Iran đã làm căng thẳng ngày càng leo thang tại đất nước này.

Thông tin vừa được Thứ trưởng Ngoại giao Iran Seyed Abbas Araghchi xác nhận cảnh sát Iran đã bắt đại sứ Anh – ông Rob Macaire tối 11/1 do nhầm lẫn đại sứ với một người ngoại quốc tham gia cuộc tụ tập bất hợp pháp.

Ngài đại sự Macaire đã phải chứng minh danh tính với Iran qua đại sứ quán Anh và ngay lập tức được thả. Ông Rob Macaire cho biết ông đến để tham gia cầu nguyện cho các nhận nhân trên chuyến bay PS752 chứ không phải tham gia các cuộc biểu tình yêu cầu Lãnh tụ tối cao từ chức.

Ngay sau tin xác nhận được đưa ra, Anh và Mỹ đã có những chỉ trích đến Iran rằng việc đại sứ bị bắt tại Iran là vi phạm trắng trợn các công ước quốc tế về quyền miễn trừ ngoại giao. Ông Macaire cũng chia sẻ “Việc bắt nhà ngoại giao nước ngoài, dù ở quốc gia nào, cũng là hành động vô pháp”.

Mỹ cũng đồng thời kêu gọi Iran xin lỗi về sự việc này.

Nguồn: Tuoitre

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Leave a Reply