Hà Nội: Em bé sơ sinh bị bỏ rơi nhiều ngày dưới hố ga đã qua đời

Bé Nguyễn Văn An đã không qua khỏi sau 3 tuần điều trị tích cực tại bệnh viện Xanh Pôn. Ảnh: Vietnamnet

Sau 21 ngày điều trị, bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga tại Hà Nội đã qua đời lúc 13h30 chiều hôm qua do sốc nhiễm khuẩn.

Sau khi bé qua đời, đại diện xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây – nơi cháu bé bị bỏ rơi – đã làm thủ tục đón nhận bé tại Bệnh viên Xanh Pôn. Phía bệnh viện cũng phối hợp với công an phường Điện Biên để hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết.

Trước đó, bé trai Nguyễn Văn An bị mẹ đẻ bỏ rơi từ tối 6/6 tại hố ga bỏ hoang thuộc xã Thanh Mỹ (TX. Sơn Tây, Hà Nội). Mãi đến chiều 8/6, bé mới được người dân địa phương tìm thấy trong tình trạng nguy kịch: khắp cơ thể trần trụi bị dòi, kiến, côn trùng bu kín, bò vào tai, lỗ mũi,… Xót xa hơn, những ngày bé bị bỏ rơi là những hôm Hà Nội nắng nóng đỉnh điểm hơn 40 độ C.

Bé được điều trị tại BV Xanh Pôn sau khi được cấp cứu tại Trạm y tế xã Thanh Mỹ và điều trị một thời gian tại BV đa khoa Sơn Tây.

Hà Nội: Em bé sơ sinh bị bỏ rơi nhiều ngày dưới hố ga đã qua đời | News by Thaiger

Theo BS Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Nhi sơ sinh, BV Xanh Pôn cho biết, tình trạng sức khỏe của bé đã nguy kịch từ khi nhập viện do nhiễm khuẩn huyết. Sau đó bệnh nhi rơi vào tình trạng sốc nhiễm khuẩn, xẹp phổi trái. Do tình trạng hô hấp rất kém vì đáy phổi đông đặc, nên bệnh nhi liên tục phải thở máy từ khi vào viện.

Do nhiễm vi khuẩn gram âm kháng hầu hết với các loại kháng sinh, nhiễm khuẩn huyết vẫn không được kiểm soát nên tiên lượng rất khó khăn.

Hà Nội: Em bé sơ sinh bị bỏ rơi nhiều ngày dưới hố ga đã qua đời | News by Thaiger

Được biết, trong suốt 3 tuần nhập viện, không có bất kỳ người thân nào của bé đến nhận bé. Nhiều nhà hảo tâm muốn nhận bé làm con nuôi nhưng không may, điều đó không thể thành hiện thực. Toàn bộ chi phí điều trị cho bệnh nhi được BHYT thanh toán và bệnh viện hỗ trợ.

Nguồn: Vietnamnet

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply