FE CREDIT lên tiếng về vụ ồn ào “đòi nợ gây chết người”

Ảnh: Pháp luật

Ngày hôm qua, FE CREDIT đã chính thức lên tiếng về vụ ồn ào nhiều tuần qua liên quan đến thông tin “đòi nợ gây chết người”.

Thời gian vừa qua, trên một trang điện tử liên tục đăng tải thông tin về vụ việc một người có tên Lê Thành Tâm nhảy sông tự tử và quy kết nguyên nhân dẫn đến cái chết của người này do anh có khoản vay tại FE CREDIT (Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng) và bị công ty đòi nợ gắt gao dẫn đến tũng quẫn mà quên sinh.

Theo đó, FE CREDIT khẳng định, thông tin nhân viên đến nhà khách hàng Tâm để thu hồi nợ là vu khống. Cụ thể, nội dung thông cáo báo chí được FE CREDIT phát đi ngày hôm qua như sau:

“Qua kiểm tra, khách hàng Tâm hiện đang có 02 khoản nợ quá hạn với tổng dư nợ là 51 triệu đồng tại FE CREDIT (số ngày quá hạn của 02 hợp đồng lần lượt là 257 ngày và 347 ngày). Ngoài ra, theo kết quả tra cứu thông tin tín dụng của khách hàng tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam – CIC, khách hàng này còn có nợ xấu tại 03 công ty tài chính khác với tổng dư nợ hơn 83 triệu đồng.

Theo quy định của FE CREDIT, các khoản nợ xấu (trên 180 ngày) sẽ được chuyển cho các đối tác thực hiện việc thu hồi nợ theo thỏa thuận với khách hàng tại Hợp đồng tín dụng, tuân thủ theo quy định tại ‘Luật bảo vệ người tiêu dùng’.”

Hiện tại, cả FE CREDIT và dư luận đều đang chờ đợi kết quả điều tra chính thức từ cơ quan chức năng.

Nguồn: Pháp luật

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply