Apple sẽ không còn cần đến nhà mạng

Ảnh: zing.vn

Mới đây, Apple đang đặt mục tiêu phát triển công nghệ vệ tinh truyền dữ liệu trực tiếp tới thiết bị người dùng trong vòng 5 năm tới.

Theo đó, công nghệ này cho phép iPhone không cần đến các mạng không dây mà kết nối trực tiếp thông qua vệ tinh giúp cải thiện độ chính xác của tính năng theo dõi vị trí và bản đồ, hoặc tăng khả năng bắt sóng của điện thoại.

Công nghệ này chưa xuất hiện trong ngành smartphone, tuy nhiên việc phát Internet qua vệ tinh đã được nhiều công ty công nghệ khác nghiên cứu như Google, Alphabet, Amazon, SpaceX hay Facebook.

Apple sẽ không còn cần đến nhà mạng | News by Thaiger

SpaceX của tỷ phú Elon Musk cũng tham vọng sử dụng vệ tinh tầm thấp để “phủ sóng” Internet. Ảnh: Mark Handley.

Những dự án mới hoàn toàn có thể sẽ thất bại nhưng CEO Tim Cook đặt rất nhiều kỳ vọng vào dự án lần này của Apple. Chỉ trong năm 2019, chi phí nghiên cứu, phát triển của Apple đã tăng lên 14% so với trước và đạt cột mốc 16 tỷ USD.

Nguồn: zing.vn

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply