Tân Sơn Nhất, Nội Bài ngưng nhận chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam

Hai cảng hàng không lớn nhất Việt Nam ngưng nhận chuyến bay từ Hàn Quốc. Ảnh: dantri

Từ 12h trưa nay, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài – Hà Nội và Tân Sơn Nhất – TP. HCM dừng đón chuyến bay từ Hàn Quốc giúp cách ly, ngăn chặn dịch Covid-19.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên các chuyến bay tới từ Hàn Quốc sẽ chuyển hướng hạ cánh tới Vân Đồn và Cần Thơ.

Sự thay đổi này áp dụng với các chuyến bay chở khách còn các chuyến bay chở hàng vẫn hạ cánh tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất theo kế hoạch khai thác.

Trong những ngày qua, khách từ Hàn Quốc đến Việt Nam tăng rất cao và nhập cảnh qua cảng hàng không ở Hải Phòng, Đà Nẵng, Cam Ranh, Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã được nhà chức trách thực hiện cách ly y tế.

Related news

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chỉ thị Cục Hàng không Việt Nam phải chỉ đạo các hãng hàng không có chuyến bay từ vùng dịch của Hàn Quốc sẽ hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, Phù Cát và Cần Thơ nhằm phòng và chống lây lan dịch bệnh bằng đường hàng không.

Các hãng hàng không phải thông báo đến tất cả hành khách đi từ Hàn Quốc về Việt Nam khai trung thực tờ khai y tế; khuyến cáo người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc cân nhắc mua vé về do sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày.

Hôm 28/2, Cục Hàng không Việt Nam gửi văn bản hoả tốc tới các hãng hàng không trong nước, các hãng hàng không nước ngoài khai thác đi/đến Việt Nam, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn – Quảng Ninh và các Cảng vụ hàng không miền Bắc, Trung Nam về việc triển khai tạm dừng chế độ miễn visa cho công dân Hàn Quốc.

Theo đó, các Cảng vụ hàng không và Người khai thác cảng hàng không, sân bay thông báo cho các hãng hàng không nước ngoài khai thác trên địa bàn thông báo cho hành khách Hàn Quốc để tránh tình trạng bay sang Việt Nam mà không được nhập cảnh.

Nguồn: dantri

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply