Tài xế Trung Quốc đeo 12 khẩu trang tránh virus corona bị chỉ trích

Nhân viên an ninh kiểm tra nhiệt độ hành khách tại nhà ga Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Một tài xế ở Trung Quốc vừa bị chỉ trích khi mang 12 chiếc khẩu trang để chống virus corona, khi khẩu trang đang là mặt hàng khan hiếm tại đây.

Theo SCMP, một tài xế tại thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đeo 12 chiếc khẩu trang khi đang lái xe và đã phải gỡ từng chiếc khi cảnh sát dừng xe để kiểm tra nhiệt độ cơ thể.

Việc này đã làm dấy lên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc với nhiều bình luận chỉ trích tài xế.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 3/2 cho biết đang “cần gấp” các thiết bị bảo hộ y tế, gồm cả khẩu trang, khi tình hình dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng. Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nếu hoạt động hết công suất, các nhà máy tại nước này cũng chỉ sản xuất khoảng 20 triệu khẩu trang mỗi ngày.

Related news

Nỗi sợ hãi về virus corona mới khiến người dân quốc gia này, đổ xô tích trữ khẩu trang y tế dùng một lần. Trong khi đó, các nhân viên y tế tuyến đầu tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, vẫn báo cáo về tình hình thiếu thiết bị bảo hộ.

Ngoài Hồ Bắc, một số tỉnh và thành phố khác trên khắp Trung Quốc như: Quảng Đông, Tứ Xuyên, Giang Tây, Liêu Ninh và thành phố Nam Kinh cũng bắt buộc người dân đeo khẩu trang đến nơi công cộng vì lo ngại virus lây lan.

Nguồn: dantri

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply