Ninh Thuận: Cách ly thôn Văn Lâm 3 – Nơi cư trú của bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 61

Thôn Văn Lâm 3 - Nơi cư trú của bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 61 - Bị cách ly. Ảnh: Thanh niên

Tối hôm qua (17/3), UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có quyết định cách ly y tế thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, nơi cư trú của bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 61.

Ninh Thuận: Cách ly thôn Văn Lâm 3 - Nơi cư trú của bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 61 | News by Thaiger

Sáng 17-3, chợ Văn Lâm vẫn đông người dân mua bán – Ảnh: Minh Trân/Tuổi trẻ.

Chiều 17/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Ninh Thuận đã họp triển khai nhanh các giải pháp cách ly, điều trị và lên phương án phong tỏa khu dân cư thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, H.Thuận Nam, nơi bệnh nhân COVID-19 thứ 61 sinh sống.

Bệnh nhân thứ 61 là ông B.T.Th. (42 tuổi), ngụ thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam). Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Ninh Thuận, sau khi từ Malaysia về lại địa phương, ông Th. tiếp xúc với rất nhiều người dân. Cụ thể, trong thời gian từ ngày 4/3 bay từ Malaysia đến ngày 15/3 nhập viện điều trị, ông Th. từng làm chủ hôn hai đám cưới, dự thánh lễ tại xã Phước Nam.

Related news

Trong ngày 17/3, qua công tác sàng lọc, đối chiếu, xác minh và điều tra, bước đầu xác định có 64 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân COVID-19 số 61. Những người này đã được đưa về khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Ninh Thuận. Ngoài ra còn 420 trường hợp tiếp xúc xa (F2) đang được cách ly tại nhà theo hướng dẫn của cán bộ y tế.

Ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19, cho rằng bệnh nhân COVID-19 thứ 61 di chuyển nhiều, tiếp xúc nhiều người nên có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Ông Vĩnh yêu cầu các ngành địa phương tổ chức giám sát chặt chẽ, tiếp tục điều tra không để sót trường hợp nào diện F1, F2 và kể cả F3 để cách ly, nhằm bảo đảm an toàn, tính mạng cho người dân.

“Tính đến chiều 17/3, trong số người này có 60% đã được vận động đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cách ly tập trung. Số còn lại tiếp tục vận động cách ly ngay trong tối 17/3. Nếu họ không chấp hành thì cơ quan chức năng cưỡng chế cách ly tập trung để theo dõi, hỗ trợ y tế” – ông Nguyễn Nhị Linh – giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận – cho hay.

Ông Linh cũng cho biết trong ngày 17/3, toàn bộ khu vực thôn Văn Lâm 3, nơi có ca dương tính COVID-19, được phun thuốc khử trùng.

Chiều tối 17/3, ông Lưu Xuân Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, đã ký quyết định số 347/QĐ-UBND về việc cách ly y tế khu dân cư thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam) để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Thời gian cách ly tối thiểu 28 ngày, thực hiện từ 20 giờ ngày 17/3, và tùy theo diễn biến tình hình dịch và nguy cơ lây lan có thể kéo dài thêm thời gian. Thôn Văn Lâm 3 có 900 hộ, 5.600 khẩu dân sinh sống.

Ngành Y tế tỉnh đã đề xuất kế hoạch lập chốt chính hai đầu đoạn đường ra vào thôn và các ngả hẻm, cách ly toàn thôn Văn Lâm 3 để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 lây lan ra bên ngoài.

Nguồn: Thanh niên

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply