Nhà hoạt động môi trường thiếu niên Greta Thunberg nghi ngờ nhiễm Covid-19

Greta Thunberg selfie trong lúc tự cách ly tại nhà. Ảnh: Instagram nhân vật.

Cô bé Greta Thunberg, nhà hoạt động tuổi teen được Tạp chí TIME bầu chọn là nhân vật của năm 2019, vừa chia sẻ trên Instagram cá nhân rằng cô bắt đầu có những “triệu chứng” giống người nhiễm virus corona (Covid-19), nhưng vẫn chưa được xét nghiệm vì Thụy Điển thiếu phương tiện.

Gần đây, vào giữa tháng 3, Greta Thunberg kêu gọi các nhà hoạt động môi trường hãy tiếp tục tổ chức “bãi khóa” trên mạng thay vì xuống đường nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch Covid-19 ở đám đông.

Hôm 24/3, Thunberg chia sẻ trên Instagram cá nhân rằng cô bị bệnh và nghi rằng mình đã nhiễm Covid-19 sau khi xuất hiện những triệu chứng của virus corona. Đồng thời, nhà hoạt động môi trường người Thụy Điển cũng chia sẻ rằng mình đang tự cách ly tại nhà vì cảm thấy không khỏe sau khi quay về từ Trung Âu.

Cha của cô, diễn viên Svante Thunberg, đi cùng con gái, cũng thể hiện các triệu chứng của Covid-19, nhưng nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên, cả Thunberg và cha đều không có cơ hội xác định tình trạng sức khỏe của mình vì Thụy Điển có quy định chỉ xét nghiệm cho những người bệnh nặng và cần cấp cứu. Trong khi đó, Thunberg mới cảm thấy mệt mỏi, đau nhức người, đau họng và ho.

Related news

“Vì thế, hiện tôi chưa được xét nghiệm Covid-19”, cô bé 17 tuổi cho biết thêm.

Nguồn: Thanh niên

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply

Check Also
Close