Đà Nẵng: Ba bệnh nhân Covid-19 được xuất viện

Nữ bệnh nhân tươi cười lên xe cứu thương về tự cách ly tại nhà. Ảnh: Nguyễn Đông/VnExpress

Sáng nay (27/3), bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã trao giấy chứng nhận sức khỏe và giấy chuyển cách ly cho “bệnh nhân 22”, “bệnh nhân 23” và “bệnh nhân 35”.

Để đảm bảo an toàn chống lây nhiễm sau khi xuất viện, ba bệnh nhân trên phải tiếp tục cách ly 14 ngày. Họ di chuyển thẳng từ Khoa Y học Nhiệt đới của bệnh viện ra hai xe cứu thương để về điểm cách ly.

“Bệnh nhân 35”, nữ, 28 tuổi, sẽ cách ly tại nhà ở quận Hải Châu, dưới sự giám sát của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Đà Nẵng. Hai du khách Anh (60 và 66 tuổi) về cách ly tại khách sạn ở quận Sơn Trà và được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe.

Khi ra xe, cô gái tươi cười, vẫy tay chào, gửi lời cảm ơn các bác sĩ chăm sóc mình. Hai người Anh ngoài đeo khẩu trang còn luôn dùng tờ giấy che mặt.

Đà Nẵng: Ba bệnh nhân Covid-19 được xuất viện | News by Thaiger

Related news

Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng trao giấy xuất viện cho “bệnh nhân 35”.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết theo quy định của Bộ Y tế, bệnh nhân chỉ cần xét nghiệm 2 lần âm tính là có thể khẳng định khỏi bệnh. Tuy nhiên, Bệnh viện Đà Nẵng đã tiến hành 3 lần xét nghiệm liên tục, kết quả đều âm tính.

Bác sĩ Phạm Ngọc Hàm, Trưởng khoa Y học nhiệt đới, không giấu được niềm vui.

Bác sĩ Hàm còn chia sẻ rằng, thuận lợi trong việc điều trị ngoài phác đồ của Bộ Y tế còn nhờ ba bệnh nhân không có bệnh nền.

3 bệnh nhân xuất viện hôm nay nâng số người được chữa khỏi ở Việt Nam lên 20. Đến trưa 27/3, Việt Nam ghi nhận 153 ca Covid-19.

Nguồn: VnExpress

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply

Check Also
Close