Covid-19: Thủ tướng Anh Boris Johnson dương tính với virus corona

Ảnh: Reuters

Trong một đoạn video đăng tải lên Twitter, thủ tướng Anh Boris Johnson xác nhận rằng ông có các triệu chứng nhẹ của virus corona trong 24 giờ qua và đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và đang tự cách ly.

Ông Johnson đã gửi lời cảm ơn đến Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) và tất cả những người đã làm việc để giữ cho đất nước chống chọi với đại dịch. Ông tin tưởng Anh sẽ đánh bại virus corona.

Ông Johnson còn nhấn mạnh rằng việc ở nhà là điều cốt lõi để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Vì vậy, ông cho biết bản thân hiện đang tự cách ly, nhưng cũng sẽ tiếp tục lãnh đạo chính phủ ứng phó dịch bệnh thông qua cuộc họp video trực tuyến.

Phát ngôn viên của văn phòng thủ tướng Anh cho biết ông Johnson, 55 tuổi, đã có các triệu chứng nhẹ hôm 26/3, một ngày sau phiên họp báo hàng tuần của ông tại Hạ viện Anh.

“Thủ tướng đã được xét nghiệm virus corona theo lời khuyên cá nhân của Giám đốc Y tế của Anh, giáo sư Chris Whitty”, người phát ngôn nói. “Xét nghiệm được nhân viên Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) thực hiện tại số 10 (Downing Street) và kết quả là dương tính”.

Thủ tướng Johnson là nhân vật cấp cao mới nhất nhiễm Covid-19. Trước ông, Thái tử Charles, người thừa kế ngai vàng của Vương quốc Anh, cũng dương tính với Covid-19. Vợ chồng thái tử đang tự cách ly tại nhà ở Scotland.

Đến chiều 27/3, Vương quốc Anh ghi nhận 11.816 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 580 người tử vong.

Số ca nhiễm của Anh cao thứ 8 trên thế giới, sau Mỹ, Ý, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Đức, Iran, Pháp và Thụy Sĩ.

Theo khuyến cáo của chính phủ Anh, người dân nên ở nhà, chỉ đi ra ngoài khi cần mua thực phẩm, có vấn đề sức khỏe hoặc giải quyết công việc mà không thể làm ở nhà.

Hồi đầu tháng này, chính phủ Anh và Thủ tướng Johnson bị chỉ trích vì đã không có các biện pháp chống dịch mạnh mẽ từ đầu. Chính ông Johnson khi đó phủ nhận khả năng việc cách ly xã hội, đóng cửa trường học và các dịch vụ có thể giúp ngăn đà lây lan của virus. Lúc đó, chính phủ chỉ yêu cầu người dương tính với virus corona tự cách ly ở nhà, ngoài ra không có biện pháp hạn chế tương tác xã hội nào khác.

Chính phủ Anh mới chỉ thay đổi chính sách trong vòng 2 tuần trở lại đây.

Nguồn: Zing

Covid-19 News

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply