Ai cũng có thể là bệnh nhân ‘không triệu chứng’ của virus corona

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo là mọi người đều có thể mang virus corona ngay cả khi không có triệu chứng như ho, sốt hay khó thở.

Gần đây, một nghiên cứu của Singapore chỉ ra, 10% những ca mới lây lan do những người mang virus corona nhưng không có triệu chứng mắc bệnh. Cuộc nghiên cứu cho biết ngay cả những người dường như đã phục hồi vẫn có thể lây nhiễm cho người khác.

Ngày 1/4, CDC xác nhận cuộc nghiên cứu này củng cố sự cần thiết của cách ly xã hội.

Người đứng đầu CDC, bác sĩ Robert Redfield, cảnh báo trong một cuộc phỏng vấn là có thể có một đợt virus corona khác vào cuối mùa thu và cơ quan của ông đã chuẩn bị sẵn sàng.

Tổng thống Donald Trump, trong một cuộc họp báo hàng ngày tại Tòa Bạch Ốc ngày 1/4, cho biết, kho dự trữ chiến lược quốc gia của Mỹ về trang bị bảo hộ y tế gần như cạn kiệt.

Related news

Cũng trong ngày 1/4, một chiếc máy bay của Nga chở đầy trang bị bảo hộ và thiết bị y tế đã đáp xuống New York không lâu sau khi Tổng thống Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin nói chuyện qua điện thoại.

Trong khi đó, Ý đã gia hạn đóng cửa toàn quốc thêm 30 ngày nữa.

Nhật đã gia hạn lệnh cấm nhập cảnh đối với những ai tới từ châu Phi và châu Mỹ. Như vậy Nhật đã cấm nhập cảnh đối với công dân của tất cả 73 nước. Tất cả du khách nước ngoài đến Nhật phải bị cách ly 14 ngày.

Nguồn: VOA

Covid-19 News
Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Related Articles

Leave a Reply