Vụ 39 người Việt tử vong tại Anh: Hoàn tất đưa thi thể và lọ tro cốt từ Anh về nước

Ảnh: TTX – Quan tài của nạn nhân được chuyển lên xe cứu thương đưa về quê.

23 quan tài chứa thi thể và lọ tro cốt của những người tử vong trong container ở Anh được đưa về Việt Nam hoàn tất vào sáng 30/11.

Sau khi hoàn tất thủ tục kiểm tra, xác nhận tại sân bay Nội Bài, 16 quan tài và 7 lọ tro cốt của nạn nhân được chuyển sang xe cứu thương đưa về quê nhà Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên – Huế để bàn giao cho các gia đình.

Trước đó, ngày 27/11, 16 thi thể nạn nhân đã được đưa về Việt Nam đợt một. Như vậy, quá trình xác minh danh tính, đưa quan thi thể, lọ tro cốt của 39 nạn nhân tử vong trong container ở Anh về Việt Nam đến nay đã chính thức hoàn tất.

Vụ 39 người Việt tử vong tại Anh: Hoàn tất đưa thi thể và lọ tro cốt từ Anh về nước | News by Thaiger

Nhà chức trách kiểm tra, lọ tro cốt của nạn nhân tại sân bay Nội Bài trước khi được vận chuyển trao trả cho các gia đình. Ảnh: TTX

Thông cáo của Bộ Ngoại giao nêu rõ: “Quá trình này diễn ra trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, quy định pháp luật và tập quán của Việt Nam và Anh”.

Ngày 23/10, cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể trong thùng container tại khu công nghiệp Grays, hạt Essex, đông bắc thủ đô London. Các nạn nhân được xác định nhập cư trái phép.

Ngày 8/11, qua quá trình xác minh, làm rõ danh tính nạn nhân, Bộ Công an và cảnh sát Anh thông báo toàn bộ 39 người tử vong mang quốc tịch Việt Nam, có quê quán chủ yếu ở Nghệ An (21 người), Hà Tĩnh (10 người), Hải Phòng (3 người), Quảng Bình (3 người), ngoài ra còn có Thừa Thiên Huế và Hải Dương mỗi tỉnh 1 người.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, chi phí hỏa táng thi thể và vận chuyển lọ tro cốt từ Anh về Việt Nam là 1.370 bảng (hơn 41 triệu đồng); chi phí mang thi hài trong quan tài kẽm là 2.208 bảng (hơn 66 triệu đồng).

Nguồn: VnExpress

Việt Nam

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Related Articles

Leave a Reply