Viettel và VNPT đồng loạt chặn các trang web 18+ trên máy tính và smartphone

ẢNH: viettimes.vn

Hai nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất Việt Nam là VNPT và Viettel bắt đầu có động thái chặn các trang mạng có chứa nội dung 18+.

Được biết, kể từ ngày 13/11, trên các diễn đàn mạng của người sử dụng dịch vụ Viettel và VNPT, có nhiều phản ánh cho hay, họ không thể truy cập các trang web có nội dung người lớn như *videos hay P***hub,… Khi truy cập vào những trang web này, người dùng chỉ nhận được thông báo “Không thể truy cập trang web này” hoặc “Trang không tìm thấy”, “Không thể tìm thấy máy chủ”.

Viettel và VNPT đồng loạt chặn các trang web 18+ trên máy tính và smartphone | News by Thaiger

Để giải thích cho nguyên nhân này, có nhiều nguồn tin cho rằng nhà mạng Viettel đang tham gia hưởng ứng sự kiện “No Nut November” của tháng 11. Được biết, “No Nut November” là tháng tín ngưỡng nói không với mọi hoạt động liên quan đến tình dục, nói không với “nude” như xem phim 18+ hay làm chuyện “giường chiếu” trong vòng 1 tháng.

Tuy vậy, thông tin trên chỉ đang là phỏng đoán của cư dân mạng và nhiều khả năng, sau Viettel hay VNPT thì các nhà mạng khác như FPT, Vinaphone, … cũng sẽ có động thái tương tự nhằm ngăn chặn người dùng truy cập vào các website có nội dung 18+.

Việc hai nhà mạng lớn chặn các trang mạng có chứa video, hình ảnh “đồi trụy” đã nhận được sự ủng hộ của nhiều bậc phụ huynh, những người đang hàng ngày lo lắng con cái họ truy cập vào những website không lành mạnh. Một số người còn kêu gọi các nhà mạng khác cũng cần đồng loạt làm điều tương tự để làm sạch môi trường mạng.

Tuy nhiên, điều này lại là cơn ác mộng của các nam thanh niên, họ chỉ biết kêu trời và tìm cách luồn lách để có nguồn tìm tư liệu giải trí cho bản thân.

Cả hai nhà mạng VNPT và Viettel đều chưa có bình luận chính thức gì về việc này.

Nguồn: VnReview

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Related Articles

Leave a Reply