Tin tứcViệt Nam

Trải qua 2 thế kỉ đằng đẵng, lần đầu tiên Nhà thờ Đức Bà Paris không cử hành lễ giáng sinh

Ảnh: AFP/TTXVN

Lần đầu tiên trong hơn 2 thế kỷ qua, Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở Paris, Pháp, sẽ không cử hành Thánh lễ dịp Giáng sinh. Thông tin này đã được nhà chức trách Pháp xác nhận ngày 21/12, trong bối cảnh công tác sửa chữa và phục dựng công trình kiến trúc hơn 850 năm tuổi này vẫn đang diễn ra sau vụ hỏa hoạn gây hư hại nghiêm trọng cách đây 8 tháng.

Trải qua 2 thế kỉ đằng đẵng, lần đầu tiên Nhà thờ Đức Bà Paris không cử hành lễ giáng sinh | News by Thaiger

Nhà th Đc Bà Paris vn đang được tiếp tc tu sa sau v ha hon (nh: AFP/TTXVN)

Được biết đến như một biểu trưng của nước Pháp, Nhà thờ Đức Bà Paris đã trải qua hơn hai thế kỷ thăng trầm lịch sử, trong đó có cả Chiến tranh Thế giới thứ II, tuy nhiên đều đặn hàng năm vẫn mở cửa đón các tín đồ tới dự Thánh lễ nửa đêm mỗi dịp Giáng sinh.

Văn phòng báo chí của ban quản lý Nhà thờ Đức Bà Paris cho biết họ rất buồn khi sự việc này xảy ra, thế nhưng thánh lễ vào nửa đêm Giáng sinh vẫn sẽ được Linh mục quản nhiệm Nhà thờ Đức Bà, Patrick Chauvet, tổ chức. Tuy nhiên, địa điểm tổ chức sẽ diễn ra tại nhà thờ Saint-Germain l’Auxerrois cũng ở Paris.

Vụ cháy kinh hoàng ở Nhà thờ Đức Bà Paris hôm 15/4 vừa qua kéo dài tới 15 giờ đồng hồ đã làm sập ngọn tháp và thiêu rụi một phần mái của di tích lịch sử, gây sốc cho toàn thế giới.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cam kết phục dựng Nhà thờ Đức Bà trong vòng 5 năm; cùng với đó Bộ Văn hóa Pháp cho biết quỹ đóng góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà đã nhận được cam kết 1,1 tỷ USD.

Nguồn: Vietnambiz

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply