Thái Lan học tập sơ đồ chiến thuật của bóng đá Việt Nam

Ảnh: Đức Đồng

Điều đáng chú ý là sơ đồ 3-5-2 từng được HLV Park Hang-seo sử dụng cho Việt Nam ở ba trận cuối SEA Games 30. Nếu học theo chiến thuật đội hình ba trung vệ này, Nishino sẽ phát huy tối đa sự nguy hiểm của cầu thủ chạy cánh Jaroensak Wonggorn. Jaroensak là một trong những cây át chủ bài của đội tuyển Thái Lan. Anh đã có nhiều màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Samut Prakan ở Thai League 2019 và tiếp tục có cơ hội tỏa sáng ở SEA Games 30 vừa rồi. Ở đó, Jaroensak đá tiền vệ phải trong sơ đồ 4-2-3-1. Thái Lan học tập sơ đồ chiến thuật của bóng đá Việt Nam | News by Thaiger

U23 Thái Lan sẽ áp dụng thử sơ đồ chiến thuật của U23 Việt Nam. (Ảnh: Đức Đồng)

Jaroensak có khả năng cao sẽ chuyển sang chơi ở vị trí hậu vệ công bên cánh phải nếu chuyển sang sơ đồ 3-5-2. Để thay thể vị trí của Jaroensak ở tuyến giữa, HLV Nishino sẽ cần triệu tập Ben Davis hiện đang chơi bóng cho Fullham.

Chủ nhà Thái Lan nằm ở bảng A vòng chung kết U23 châu Á sẽ diễn ra vào 01/2020, cùng Iraq, Australia và Bahrain. Họ ra quân gặp Bahrain ngày 8/1. Sau đó cứ cách ba ngày, thầy trò Nishino đụng Australia và Iraq. Giải đấu sẽ được áp dụng hệ thống VAR cho toàn bộ 32 trận đấu.

Nguồn: VnExpress

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Related Articles

Leave a Reply