Connect with us

Việt Nam

Tài tử Ha Jung Woo ‘lầy lội’ câu giờ giúp cảnh sát bắt nhóm tin tặc tống tiền

Nguyễn Lê Việt Anh

Được phát hành

 vào 

Ảnh: SBS

Mới đây trang tin Dispatch hé lộ toàn bộ nội dung đoạn chat giữa tài tử Ha Jung Woo và tin tặc (hacker) gây tò mò trong dư luận.

Ngày 20/4, Dispatch, trang tin chuyên khui chuyện “thâm cung bí sử” của các sao, đã tiết lộ đoạn tin nhắn trên KakaoTalk của nam tài tử xứ Kim Chi Ha Jung Woo với một tên tin tặc (hacker) được gọi là Goho.

Trong đoạn hội thoại này, Goho “giới thiệu” răng mình là tin tặc và yêu cầu Ha Jung Woo trả 1,5 tỉ won (gần 29 tỉ đồng), nếu không hắn sẽ công khai những dữ liệu cá nhân của nam tài tử. Goho cho biết hắn đã thu thập thông tin trên dịch vụ lưu trữ đám mây (cloud) của điện thoại di động và hack cả dữ liệu cá nhân như album ảnh, sổ địa chỉ và tin nhắn điện thoại của nam diễn viên.

Ha Jung Woo xem qua những tài liệu mà tên này gửi đến và quả thực đó đều là những thông tin hết sức cá nhân và quan trọng như: bản sao chứng minh thư, lịch sử tín dụng, những bức ảnh trao đổi cùng người quen qua tin nhắn…

Tuy nhiên, hết sức bình tĩnh, nam diễn viên tìm cách thỏa hiệp với tin tặc: “Tôi sẽ chân thành trao đổi nên đừng vội vàng hoặc hối thúc”. Tin tặc Goho lộ ra sơ hở khi cho Ha Jung Woo biết được cách mình hack được dữ liệu: “Tôi là chuyên gia về mã điện toán qua mail”. Ngay lập tức anh mở email để kiểm tra hòm thư và phát hiện một email với lời nhắn: “Thông báo đăng nhập tài khoản Samsung”.

Hết sức thông minh và khéo léo, Ha Jung Woo đã kéo dài thời gian để giúp cảnh sát có nhiều dữ liệu, manh mối điều tra, bắt tội phạm bằng cách “câu giờ” hỏi tin tặc về cách hack điện thoại.

Đoạn hội thoại giữa Ha Jung Woo thật sự khiến khán giả không những phải “nín thở” đọc vì quá gay cấn, mà còn có nhiều pha gây cười vì quá hài hước đến từ cả hai bên.

Tài tử Ha Jung Woo 'lầy lội' câu giờ giúp cảnh sát bắt nhóm tin tặc tống tiền | News by Thaiger

Nội dung tin nhắn trao đổi giữa Ha Jung Woo và tin tặc tống tiền. Ảnh: Dispatch.

Cuộc trao đổi kéo dài từ ngày 2/12/2019 đến 19/12/2019. Thương lượng tới lui, Goho chịu hạ số tiền thương lượng từ 1,5 tỉ won xuống còn 1,3 tỉ won (tương đương 25 tỉ đồng); tuy nhiên vì quá mất kiên nhẫn, cuối cùng hắn ta đưa ra tối hậu thư cho Ha Jung Woo: “Nếu anh không chịu đàm phán nữa, tôi sẽ tung thông tin cá nhân của anh cho những người quen”.

Trong suốt thời gian ấy, Ha Jung Woo cung cấp toàn bộ thông tin cho cảnh sát. Nhờ sự giúp đỡ của anh, trong quá trình điều tra, cảnh sát đã lần theo dấu vết của tin tặc và nắm được một IP đáng ngờ. Sau đó, đồng bọn của Goho bị sa lưới.

Cảnh sát cho biết, nhóm tin tặc đã thu thập thông tin và đe dọa 8 người nổi tiếng, trong đó có diễn viên Joo Jin Mo. Nhóm này tống tiền tổng cộng 610 triệu won (hơn 11,5 tỉ đồng) từ 5 người trong số đó.

Ngày 7/4, Viện Kiểm sát trung ương Seoul khởi tố, bắt giam 2 đối tượng trong nhóm tin tặc trên. Tuy nhiên, Goho – tên được cho là đầu sỏ – đã bỏ trốn sang Trung Quốc.

Mới đây, Ha Jung Woo đã mở một buổi phát sóng trực tiếp The Hacker Live đề cập đến loại tội phạm tống tiền bằng dữ liệu hack được này.

Nguồn: Thanh niên

Giữ liên lạc với VieTiger bằng cách theo dõi Trang Facebook của chúng tôi.

image

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Việt Nam1 year ago

Update: Nhận biết 3 triệu chứng và 4 tips phòng tránh viêm phổi do virus corona (Covid-19)

Việt Nam1 year ago

Cách nhận biết triệu chứng của virus corona (Covid-19) phát triển theo ngày

Việt Nam1 year ago

Nhận biết 3 triệu chứng của viêm phổi do virus corona

Welcome back to Thailand!

Thaiger is getting behind local businesses for the restart of tourism in Thailand - up to 50% discounts across all advertising packages!

Việt Nam1 year ago

(Update) Covid-19: Triệu chứng của virus corona là gì, nên làm gì và xét nghiệm ở đâu

Việt Nam1 year ago

COVID-19: Phân biệt các triệu chứng của virus corona với cúm, cảm lạnh, dị ứng

Việt Nam1 year ago

COVID-19: Liệu đau rát họng có phải là triệu chứng của virus corona?

image
Join the conversation on the Thaiger Talk forums today!
Việt Nam1 year ago

Covid-19: Ớn lạnh, đau họng là triệu chứng nhiễm virus corona

Việt Nam1 year ago

Triệu chứng nhiễm Coronavirus mới và cách phòng tránh

Việt Nam1 year ago

Cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam (Chiều T5 30/7): Quảng Nam ghi nhận thêm 5 ca nhiễm nCoV mới

Việt Nam1 year ago

Tin Covid-19: Triệu chứng mới của người nhiễm virus corona chủng mới

Việt Nam1 year ago

Covid-19: 7 triệu chứng cho thấy trẻ có thể nhiễm virus corona

Việt Nam1 year ago

Cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam (Sáng T5 30/7): Đà Nẵng, Hà Nội ghi nhận thêm 9 ca nhiễm nCoV

Việt Nam1 year ago

Covid-19: Phát hiện mới về những triệu chứng khác thường ở người nhiễm virus corona

Việt Nam1 year ago

TP. HCM có thêm 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Việt Nam1 year ago

COVID-19: Đà Nẵng giãn cách xã hội, cần tuân thủ ra sao?

Trending