Thể thaoViệt Nam

Siêu phẩm “Cầu vồng tuyết” của Quang Hải là bàn thắng mang tính biểu tượng U23 châu Á

Ảnh: Vietnamnet

Tại VCK U23 châu Á 2018, đội tuyển U23 Việt Nam đã từng bước lập nên những kỳ tích chưa từng có cho lịch sử bóng đá nước nhà. Và trận chung kết lịch sử giữa trời tuyết trắng ở Thường Châu là cột mốc đánh dấu những nỗ lực không biết mệt mỏi của U23 Việt Nam và tinh thần đồng đội kiên cường. Tất cả được kết tinh trong cú đá phạt đẳng cấp của Quang Hải.

Siêu phẩm "Cầu vồng tuyết" của Quang Hải là bàn thắng mang tính biểu tượng U23 châu Á | News by Thaiger

Kết quả bầu chọn Bàn thắng biểu tưởng của U23 châu Á (Ảnh: Vietnamnet)

Số phiếu mà Quang Hải nhận được lớn hơn hẳn số phiếu của bàn thắng xếp thứ hai của Mahdi Torabi (U23 Iran) vào lưới của U23 Trung Quốc năm 2016. Theo đó, tổng số phiếu của Quang Hải là 1.159.847 phiếu, gấp bốn lần số phiếu của Mahdi.

Bàn thắng của Quang Hải không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc trong trái tim người hâm mộ Việt Nam mà còn để lại ấn tượng khó phai đối với bất cứ ai đã từng xem trận đấu ấy. Trang chủ AFC gọi tuyệt phẩm mà Quang Hải thực hiện là “Rainbow in the Snow” (Cầu vồng trong tuyết).

Siêu phẩm "Cầu vồng tuyết" của Quang Hải là bàn thắng mang tính biểu tượng U23 châu Á | News by Thaiger

Những chàng trai của chúng ta đã làm nên kỳ tích (Ảnh: Vietnamnet)

Theo AFC, dù U23 Uzbekistan là người giành chức vô địch nhưng bàn thắng Quang Hải trong trận chung kết U23 châu Á 2018 đã khiến tất cả phải trầm trồ và là một khoảnh khắc chưa từng có ở giải đấu này. Bởi vì vậy, đây được coi là một trong năm bàn thắng siêu đỉnh từng được ghi tại VCK U23 Châu Á.

Nguồn: Vietnamnet

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Leave a Reply