Nike ngừng phân phối sản phẩm trực tiếp trên Amazon

ẢNH: Nike

Nike sẽ chính thức ngừng cung cấp sản phẩm giày thể thao và quần áo của mình trên trang mua bán trực tuyến Amazon.

Theo Engadget, việc kết thúc chương trình thí điểm mà Nike bắt đầu thực hiện từ năm 2017, là một phần trong cuộc đại tu của công ty về chiến lược tiếp thị và bán lẻ.

Cũng theo Nike, việc ngừng phân phối sản phẩm trực tiếp trên Amazon sẽ giúp công ty tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng thông qua mối quan hệ cá nhân và trực tiếp hơn.

Trong quá trình thực hiện chương trình thí điểm từ năm 2017, việc bán hàng trên Amazon giúp Nike kiểm soát tốt hơn đối với các kênh bán hàng thứ ba và hạn chế hàng giả. Đồng thời, hợp tác trực tiếp với Nike thay vì mua hàng từ bên thứ ba cũng giúp phía Amazon tránh hàng hóa giả.

Tuy nhiên, việc bỏ qua các kênh bán hàng bên thứ ba được cho là hành động không mấy hoàn hảo. Chính vì vậy, Nike quyết định chấm dứt phân phối sản phẩm quần áo và giày thể thao trên Amazon để thử nghiệm trong việc tiếp cận người tiêu dùng qua kênh trực tiếp.

Được biết, doanh số của Nike tăng gấp 3 lần kể từ năm 2013 một phần nhờ vào sự đẩy mạnh đầu tư kinh doanh trực tuyến trong những năm gần đây. Việc thuê cựu CEO của eBay cho thấy Nike có thể đẩy mạnh hơn nữa vào việc thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến.

Trong khi đó, sự ra đi của Nike có thể là một cú sốc đối với Amazon, khi mà công ty này đã liên tục gặp khó khăn trong việc quản lý bán hàng giả và thậm chí là hàng nguy hiểm thời gian gần đây.

Nguồn: Thanh niên

Việt Nam
Click to comment

Leave a Reply

Thaiger Việt Nam

Cổng thông tin phát triển nhanh nhất của Việt Nam với những tin tức nóng hổi hàng ngày trên toàn quốc.

Related Articles

Leave a Reply