Người nổi tiếng đồng loạt “tắt đèn” trong chiến dịch “Blackout Tuesday” trên Facebook, Instagram

Ảnh: Dân trí

Ngày hôm qua, nhiều người dùng mạng xã hội, trong đó có nhiều ngôi sao nổi tiếng, đã đồng loạt đăng tải hình ảnh màu đen lên Facebook hay Instagram cá nhân để hưởng ứng chiến dịch “Blackout Tuesday”.

Bắt đầu từ 12h ngày 2/6 (theo giờ Mỹ), tức 0h ngày 3/6 (theo giờ Việt Nam), hàng chục triệu tài khoản Facebook, Instagram tại Mỹ và nhiều quốc gia khác đã đồng loạt đăng tải hình ảnh màu đen, đi kèm hashtag #blackouttuesday nhằm hưởng ứng chiến dịch cùng tên.

Chiến dịch “Blackout Tuesday” (tạm dịch: Ngày Thứ ba tắt đèn) được khởi xướng nhằm kêu gọi sự đoàn kết của cộng đồng chống nạn phân biệt chủng tộc sau cái chết của George Floyd, một người đàn ông Mỹ gốc Phi bị cảnh sát da trắng ghì cổ và tử vong tại Mỹ.

Chiến dịch ý nghĩa này không những chỉ nhận được sự hưởng ứng của hàng triệu người dân trên khắp thế giới, mà nhiều ngôi sao lớn của Hollywood có hàng chục, hàng trăm triệu lượt theo dõi trên nền tảng Instagram như: Ariana Grande, Justin Bieber, Dwayne “The Rock” Johnson, Oprah Winfrey,… cũng tham gia nhằm lan tỏa thông điệp chống nạn phân biệt chủng tộc vẫn đang âm ỉ tồn tại.

Người nổi tiếng đồng loạt "tắt đèn" trong chiến dịch "Blackout Tuesday" trên Facebook, Instagram | News by Thaiger

Bên cạnh đó, các nền tảng như Apple Music, Spotify, YouTube Music cũng đã tham gia hoạt động này bằng cách tôn vinh những nghệ sĩ, ca sĩ da màu trên thế giới.

Ngoài ra, nhiều hãng ghi âm, như Sony/ATV, Warner Music…, cũng thông báo sẽ song hành với các nghệ sĩ, đồng nghiệp trong ngày “Blackout Tuesday”.

Người nổi tiếng đồng loạt "tắt đèn" trong chiến dịch "Blackout Tuesday" trên Facebook, Instagram | News by Thaiger

Cái chết của George Floyd thổi bùng lên “ngọn lửa” vốn đã nhen nhóm từ lâu về việc chống nạn phân biệt chủng tộc trên thế giới.

Nguồn: Dân trí

Việt Nam

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Nguyễn Lê Việt Anh

Nguyễn Lê Việt Anh, là một người năng động và nhiệt huyết, luôn muốn tìm tòi và khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Leave a Reply