Nghệ sĩ cải lương Chiêu Hùng qua đời ở tuổi 55

NSƯT Chiêu Hùng. Ảnh: vietnamnet

NSƯT Thoại Mỹ cho biết nghệ sĩ cải lương gạo cội Chiêu Hùng vừa mất vào 11h trưa qua.

Linh cữu NSƯT Chiêu Hùng quàn tại nhà riêng (Quận 8, TP. HCM). Lễ viếng được diễn ra vào 19h ngày 2/2. Vào 7h ngày 5/2 (ngày 12/1 AL), ông sẽ được hoả thiêu tại trung tâm hỏa táng Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP. HCM).

Theo thông tin từ nghệ sĩ Thoại Mỹ, vài ngày trước, NSƯT Chiêu Hùng bị nhồi máu cơ tim. Cụ thể, khi đang chúc Tết với bạn bè thì ông bị ói rồi bất tỉnh tại chỗ. Sau khi cấp cứu tại bệnh viện An Bình (Quận 5, TP. HCM), ông tỉnh lại rồi bất ngờ ói tiếp và hôn mê sâu.

Vì máu ông đông quá nhanh khiến chân ông hoại tử. Nếu tiến hành phẫu thuật cắt đoạn chân hoại tử (gần đến háng) thì tỷ lệ sống là 20 – 30%; còn nếu không thì ông có thể mất ngay lúc đó. Vì vậy, gia đình đồng ý làm phẫu thuật.

Tuy nhiên, sau đó, tình hình ông cũng không khả quan hơn. Sau nhiều cố gắng của bác sĩ thì 11h trưa 2/2, ông mất, hưởng dương 55 tuổi.

“Tôi đau buồn quá khi đầu năm đã phải chia tay một người anh, một bạn diễn, một đồng nghiệp sống hết lòng với nghề”, Thoại Mỹ nói.

Nghệ sĩ cải lương Chiêu Hùng qua đời ở tuổi 55 | News by Thaiger

NSƯT Chiêu Hùng và Thoại Mỹ thời trẻ.

Ngày 1/2, NSƯT Thoại Mỹ, Kim Tử Long cùng nhiều đồng nghiệp đã kêu gọi quyên góp cho NSƯT Chiêu Hùng vì số tiền chữa bệnh lên tới 200 triệu đồng là quá lớn đối với gia đình ông.

NSƯT Chiêu Hùng tên thật Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1965 tại Cần Thơ ở một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Là nghệ sĩ gạo cội nhưng ông vẫn gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Từ nghệ sĩ chuyển sang bầu gánh hát nhưng không thành công nên ông lâm vào cảnh nợ nần.

Năm 2003, con gái ông là Huỳnh Mai, 11 tuổi, đã mất vì bệnh hở van tim. Năm 2005, khi chuẩn bị tham gia Hội diễn sân khấu cải lương toàn quốc thì ông lại bị chấn thương gãy chân nên không thể tham gia.

Nguồn: vietnamnet

Việt Nam

Thaiger Talk

Join the conversation and have your say on Thailand news published on The Thaiger.

Thaiger Talk is our new Thaiger Community where you can join the discussion on everything happening in Thailand right now.

Please note that articles are not posted to the forum instantly and can take up to 20 min before being visible. Click for more information and the Thaiger Talk Guidelines.

Click to comment

Leave a Reply

Related Articles

Leave a Reply